Thứ hai 04/12/2023 19:07 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đắk Lắk: Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững Việt Nam - Nhật Bản

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/9, tại TP Buôn Ma Thuột, Hội hữu nghị Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2023.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, nâng tầm vị thế cà phê Việt Nam Hành trình từ hạt cà phê trên nông trại đến ly NESCAFÉ cho người yêu cà phê Việt Thủ tướng Phạm Minh Chính phát lệnh khởi công đồng loạt các dự án trọng điểm

Dự chương trình giao lưu có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk; Đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Các hội hữu nghị, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Nhật Bản cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Ông Trần Vĩnh Cảnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk năm 2023 là hoạt động ngoại giao văn hóa thể hiện sự gắn kết khăng khít của các cơ quan, đơn vị, ban ngành và Nhân dân.

Đặc biệt hơn, thông qua chương trình này sẽ giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ ở Đắk Lắk nói riêng hiểu rõ tầm quan trong mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Đắk Lắk: Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững Việt Nam - Nhật Bản
Các tiết mục mang đậm đà bản sắc văn hóa của người đồng bào dân tộc Tây Nguyên

Theo đó, chương trình giao lưu diễn ra với nhiều tiết mục hát, múa và diễn tấu nhạc cụ mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Nguyên và Nhật Bản. Những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam - Nhật Bản.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu, trả lời các câu hỏi nhằm tìm hiểu về phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, người dân được tham quan các gian trưng bày những sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp Việt Nam và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

Đắk Lắk: Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững Việt Nam - Nhật Bản
Ông Trần Vĩnh Cảnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk trao hoa, quà cho các đại biểu Nhật Bản tham dự chương trình

Theo ông Trần Vĩnh Cảnh, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản là sự kiện quan trọng khẳng định hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Nhân dân hai nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk cũng như tiềm năng, triển vọng phát triển, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của tỉnh Đắk Lắk ngày càng sâu rộng và bền vững; Nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản và văn hóa Việt Nam nói chung, văn hóa các dân tộc Tây Nguyên nói riêng.

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần này nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Trần Nghĩa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mang “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” đến TP Hồ Chí Minh

Mang “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” đến TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tại Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Bắc năm 2023 (diễn ra từ ngày 4 - 6/12), tỉnh Sơn La tham gia với sự kiện “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch Sơn La, thu hút du khách khu vực phía Nam và du khách quốc tế…
Sôi động Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh cuối năm

Sôi động Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh cuối năm

TTTĐ - Nhiều quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch thành phố lần thứ 3, năm 2023 với hàng trăm chương trình, hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch và các khuyến mãi từ doanh nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng bá du lịch Tây Bắc đến người dân TP Hồ Chí Minh

Quảng bá du lịch Tây Bắc đến người dân TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch phong phú, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc, đặc trưng lịch sử của tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc diễn ra từ ngày 4 - 6/12 tại TP Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc đến người dân thành phố.
Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

TTTĐ - Các hoạt động tích cực của thị xã Sơn Tây tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã được ghi nhận, khen ngợi. Vùng đất cổ kính với lịch sử hàng trăm năm càng thêm phần tươi đẹp khi có sự chung tay của những nghệ sĩ giàu tính đổi mới, đột phá.
Xem phiên bản di động