Thứ tư 21/02/2024 04:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế khi thời gian gần đây có tình trạng một số đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi đi khám chữa bệnh.

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế Đề nghị chấn chỉnh hoạt động chuyển tuyến người bệnh giữa các cơ sở y tế Bệnh tay chân miệng tăng nhanh, các cơ sở y tế phân loại sớm để điều trị TP Hồ Chí Minh: 5 tháng, xử phạt gần 4,5 tỷ đồng đối với các cơ sở y tế vi phạm

Cụ thể, lợi dụng các cơ sở y tế đang đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, các đối tượng lừa đảo đã tự tạo mã QR của cá nhân dán đè lên mã QR thanh toán của các bệnh viện để chiếm đoạt tiền của người khám chữa bệnh. Thủ đoạn này thường xảy ra tại các quầy thu ngân của các bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân lớn.

Trung tâm khám, điều trị sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Nhân viên y tế hướng dẫn, nhắc nhở người dân quy trình các thủ tục (Ảnh minh họa)

Do vậy, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát tất cả các mã QR thanh toán của cơ quan, đơn vị để phát hiện các mã có dấu hiệu nghi vấn; trao đổi với cơ quan công an xã, phường để phối hợp xử lý.

Đồng thời, các đơn vị yêu cầu bộ phận thu ngân nhắc nhở người dân kiểm tra kỹ các thông tin trước khi chuyển tiền thanh toán.

Các đơn vị tăng cường thêm lực lượng bảo vệ, tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh và khu vực xung quanh; phòng ngừa, phát hiện các loại tội phạm (trộm cắp, móc túi, lừa đảo…), đối tượng “cò mồi” trong khu vực, nhất là khu vực xung quanh bệnh viện lớn, đông bệnh nhân.

Các cơ sở y tế tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực tập trung đông người như cổng ra vào, nơi tiếp đón bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, phòng cấp cứu, khu điều trị của bệnh nhân nội trú…

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

Mục tiêu cuối cùng là người dân tiếp cận thuốc tốt, an toàn

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp chiều 19/2, nghe báo báo về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (Dự án Luật). Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài chính…, một số chuyên gia, đại diện hiệp hội, doanh nghiệp.
Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

Tránh tăng cân, rước thêm bệnh sau Tết

TTTĐ - Phong tục ăn Tết của người Việt Nam luôn là “mâm cao, cỗ đầy” với những món giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, đường; trong khi rau, quả xanh lại ít, chưa kể đến việc sử dụng nhiều bia, rượu… Chế độ ăn uống này khiến nhiều người bị thừa cân béo phì sau Tết.
Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

Hơn 1.600 người hiến máu, tiểu cầu trong 7 ngày nghỉ Tết

TTTĐ - Trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 1.628 người đến tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu, trong đó 1.269 người tham gia hiến máu và 359 người hiến tiểu cầu. Kết quả này cao hơn so với các năm trước đây.