Thứ bảy 28/01/2023 08:11 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại nơi làm việc, học tập sau Tết

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc huy động 100% quân số để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Công bố 9 số đường dây nóng phản ánh về hoạt động vận tải và đảm bảo an toàn giao thông Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Đồng bộ thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán
Lực lượng CSGT phân luồng, giúp người dân di chuyển tại các cửa ngõ của Thủ đô
Lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng, giúp người dân di chuyển tại các cửa ngõ của Thủ đô

Theo dự báo, trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt trên các tuyến đường vào cửa ngõ của các thành phố lớn, như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương… sẽ tăng đột biến, nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông dẫn đến ùn ứ giao thông có thể xảy ra. Vì vậy, Cảnh sát giao thông ứng trực có thể giải quyết các sự cố, hỗ trợ, bảo đảm nhân dân đi lại thông suốt.

Bộ Công an yêu cầu, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc tiếp tục bố trí cán bộ, chiến sĩ thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong quá trình trở lại các đô thị để làm việc, lao động, học tập.

Cùng với đó, các địa bàn có tuyến tỉnh lộ, quốc lộ không ùn tắc giao thông, mà người dân, người tham gia giao thông đi bằng xe máy thì lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực trên đường có thể giúp đỡ, hỗ trợ tiếp nước, đồ ăn nhẹ cho người tham gia giao thông bảo đảm tiếp tục lộ trình.

Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc ứng trực, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, cảnh sát giao thông toàn quốc cũng tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông.

Trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm theo các chuyên đề như: Nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, đặc biệt không để xảy ra tình trạng ô tô chở khách “nhồi nhét”, “chặt chém” chở quá số người quy định trên tất cả các địa bàn.

Với tinh thần “Lúc dân cần là có cảnh sát giao thông, đâu dân khó có cảnh sát giao thông” trên mọi cung đường, dù trong ngày 25-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão) lượng người và phương tiện chưa tạo áp lực tại các cửa ngõ Thủ đô nhưng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) vẫn tổ chức ứng trực.

Trong ngày 25/1, tình hình giao thông toàn thành phố ổn định như những ngày qua với lượng phương tiện vừa phải. Trên các cửa ngõ thành phố lượng phương tiện cũng di chuyển vừa phải.

Dự kiến, từ ngày nghỉ cuối cùng Tết Nguyên đán (ngày 26/1), lượng người và phương tiện ở các vùng quê sẽ đổ về Thủ đô lao động và học tập, Phòng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu các đội Cảnh sát giao thông địa bàn phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã ứng trực 100% quân số bảo đảm giao thông thông suốt và giữ vững an ninh trật tự. Phương án đón người dân kéo dài đến hết ngày 29/1, Chủ nhật đầu tiên của năm mới Quý Mão.

Anh Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Hà Đông phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Quận Hà Đông phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

TTTĐ - Ngày 27/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại Khu cây xanh thể dục, thể thao thuộc khu đất dịch vụ La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông.
Hàng vạn du khách đến khai hội chùa Hương

Hàng vạn du khách đến khai hội chùa Hương

TTTĐ - Sáng 27/1/2023 (mùng 6 tháng Giêng, năm Quý Mão), UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tổ chức khai hội du lịch chùa Hương với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn, văn minh, thân thiện". Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 tháng, từ ngày 23/1 đến hết ngày 23/4/2023, được xem là lớn nhất và cũng kéo dài nhất trong năm.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi thư khen 6 huyện trong thực hiện dự án đường Vành đai 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi thư khen 6 huyện trong thực hiện dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Ngày 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã gửi thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các huyện Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về kết quả tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Hôm nay, khai hội chùa Hương

Hôm nay, khai hội chùa Hương

TTTĐ - Hôm nay (27/1, tức mùng 6 tháng Giêng), Lễ hội chùa Hương với thời gian tổ chức dài nhất, thu hút lượng khách lớn nhất Việt Nam khai mạc tại sân Thiên Trù, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
Xem phiên bản di động