Đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cho học sinh tại huyện Mê Linh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin, việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tại huyện này đã được tiến hành an toàn, đảm bảo quy định.

Gần 10.000 học sinh tại huyện Mê Linh được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Học sinh khối 9 tại huyện Mê Linh nô nức đến trường học trực tiếp

Diễn biến dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh (Hà Nội) vẫn được đánh giá là khá phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Từ ngày 26/10/2021 đến nay, huyện Mê Linh ghi nhận 468 ca F0; trong đó 106 ca ghi nhận trong cộng đồng; 275 ca đã cách ly; 87 ca trong khu phong tỏa.

Ông Nguyễn Thành Khang, trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh cho hay: Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường để học trực tiếp theo kế hoạch của thành phố Hà Nội, huyện Mê Linh tích cực tiến hành tiêm chủng cho các đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Cụ thể, tới ngày 2/12, huyện này đã tiêm mũi 1 cho 8.600/9196 học sinh trong độ tuổi từ 15-17 tuổi (học sinh THPT), đạt 93,5%. Số trẻ em 14 tuổi (học sinh khối lớp 9) đã tiêm mũi 1 tại huyện Mê Linh là 3.461/3565, đạt 95%.

Học sinh trường THCS Trưng Vương phấn khởi vì được tiêm phòng
Học sinh trường THCS Trưng Vương phấn khởi vì được tiêm phòng

Để việc tổ chức buổi tiêm chủng bảo đảm đúng, đủ đối tượng, sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí, huyện Mê Linh đã bố trí 30 dây chuyền tiêm, 2 đội cấp cứu cơ động, với 20 điểm tiêm tại các trường THCS trong toàn huyện.

Ghi nhận tại điểm tiêm chủng Trường THCS Trưng Vương, hàng trăm học sinh, phụ huynh đã đến từ rất sớm, tiến hành các thủ tục khai báo, khám sàng lọc trước khi thực hiện tiêm vắc xin.

Em Nguyễn Trần Đức Minh - học sinh lớp 9A4, Trường THCS Trưng Vương cho biết, em khá hào hứng khi biết thông tin sẽ được tiêm chủng. Đây vừa là dịp để quay lại trường gặp các bạn, vừa là cơ hội để sớm được đi học trở lại.

"Sau khi tiêm xong, em cảm thấy rất vui và yên tâm. Em không lo lắng gì cả, vì em đã tìm hiểu kỹ từ trước. Em mong, sẽ có nhiều em ở các lớp dưới được tiêm vắc xin để chúng em sớm được trở lại trường học trực tiếp" – Đức Minh nói.

Học sinh trường THCS Tam Đồng được theo dõi  sau khi tiêm chủng
Học sinh trường THCS Tam Đồng được theo dõi sau khi tiêm chủng

"Em cảm thấy hơi sợ một chút, bởi em hơi sợ tiêm, nhưng em cũng vui vì khi tiêm sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Mặt khác, việc tiêm sớm sẽ giúp em được quay trở lại trường sớm hơn, giúp em có thể học tập tốt hơn để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 sắp tới" - em Hoàng Như Ngọc, học sinh lớp 9A Trường THCS Thanh Lâm A, chia sẻ.

Được biết, đa số phụ huynh hưởng ứng việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ. Chị Nguyễn Thị Thu Hương - phụ huynh đưa con đến điểm tiêm chủng Trường THCS Thanh Lâm A, chia sẻ, nhà trường có lấy ý kiến của phụ huynh về việc tiêm chủng, vì đã tìm hiểu trước những lợi ích của việc tiêm phòng nên gia đình đồng ý ngay.

"Sáng nay hai mẹ con dậy sớm, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đến tiêm. Tôi thấy việc tiêm chủng là cần thiết, nhất là cho bản thân con cũng như là yếu tố cần thiết để các con được đi học trở lại." - chị Hương nói.

Chị Kiều Thanh Loan – Phụ huynh đưa con đến tiêm chủng tại Trường THCS Trưng Vương chia sẻ: “Cháu được tiêm phòng, gia đình tôi rất yên tâm. Trước đó, thông qua nhóm zalo của lớp, giáo viên chủ nhiệm đã gửi biểu mẫu để gia đình điền sẵn thông tin vào các tờ khai, do vậy, đến đây, việc tiêm phòng của cháu rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.”

Trao đổi với phóng viên, cô Trần Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng Trường THCS Tam Đồng - cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ tiêm chủng cho học sinh, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ, cũng như khảo sát ý kiến phụ huynh về việc tiêm chủng cho học sinh.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động