Thứ bảy 10/06/2023 03:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV:

Đảm bảo an toàn trong từng bữa ăn đại biểu Quốc hội

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 18/5, trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, diễn ra từ ngày 21/5 - 23/6/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các đơn vị liên quan đã phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở phục vụ đại biểu Quốc hội.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội làm việc với các cơ quan TP trước kỳ họp thứ 5 Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 phục vụ kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV

Sở Y tế Hà Nội đã có Kế hoạch số 130/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra 2 đợt để phục vụ kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khoá XV.

Trong đó, về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chịu trách nhiệm tổ chức hướng dẫn các đơn vị liên quan bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; Đồng thời kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp nguyên liệu và thực phẩm tại các khách sạn và địa điểm tổ chức kỳ họp.

Phương Thu - Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 1: “Ma trận” thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho sĩ tử

Bài 1: “Ma trận” thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho sĩ tử

TTTĐ - Lợi dụng tâm lý phụ huynh lo lắng cho con trước các kỳ thi “vượt vũ môn”, nhiều chợ thuốc “ảo” bán tràn lan các loại thực phẩm chức năng theo dạng hàng “xách tay” giúp tăng cường trí nhớ, tăng sức đề kháng… Đáng lo ngại hơn, người bán hàng cũng kiêm luôn “dược sĩ” kê đơn online các loại thuốc này dù không qua bất kỳ trường lớp đào tạo về y khoa, dược phẩm nào.
Tin khác
[Xem thêm]
Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

TTTĐ - Những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng mạng xã hội việc mua sắm online đã và đang trở thành xu hướng vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên, nguồn gốc của những hàng hoá thực phẩm online có được kiểm duyệt và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không cũng đang là điều khiến khiến người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại.
Mối nguy hại từ thức ăn thừa

Mối nguy hại từ thức ăn thừa

TTTĐ - Tận dụng thức ăn thừa mang lại lợi ích như tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn thừa cũng có "hạn sử dụng", nếu để quá lâu sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Mặt khác cách bảo quản thức ăn thừa không đúng cũng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online

Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online

TTTĐ - Việc mua, bán các mặt hàng thực phẩm qua các trang mạng xã hội, chợ online ngày càng trở nên phổ biến. Việc kiểm soát chất lượng, mức độ an toàn của các loại thực phẩm này lại không hề dễ dàng. Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng gì khi mua thực phẩm “online”?
Cảnh giác với những ẩn họa từ thức ăn chế biến sẵn

Cảnh giác với những ẩn họa từ thức ăn chế biến sẵn

TTTĐ - Nhịp sống hiện đại, các gia đình ngày càng bận rộn nên xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn (hay còn gọi là thức ăn chế biển sẵn) ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thực phẩm chế biến sẵn không được bảo quản đúng cách, đảm bảo vệ sinh rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

Những mẹo bỏ túi để bữa ăn gia đình đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng

TTTĐ - Mặc dù đã có nhiều biện pháp quản lý song người tiêu dùng vẫn khó có thể nhận biết được mức độ an toàn của các loại thực phẩm được bày bán tràn lan tại nhiều khu chợ đặc biệt là các chợ cóc, chợ tạm… Do vậy các bà nội trợ nên bỏ túi một số mẹo để giúp chọn lựa thực phẩm vừa tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh.
Xem phiên bản di động