Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV:
Đảm bảo an toàn trong từng bữa ăn đại biểu Quốc hội
TTTĐ - Sáng 18/5, trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, diễn ra từ ngày 21/5 - 23/6/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các đơn vị liên quan đã phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở phục vụ đại biểu Quốc hội.
Sở Y tế Hà Nội đã có Kế hoạch số 130/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra 2 đợt để phục vụ kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khoá XV.
Trong đó, về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chịu trách nhiệm tổ chức hướng dẫn các đơn vị liên quan bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; Đồng thời kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp nguyên liệu và thực phẩm tại các khách sạn và địa điểm tổ chức kỳ họp.
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đọc thêm
Instant Article (Facebook)
Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện
TTTĐ - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) khiến 222 người phải nhập viện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm
TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân B.X.T (51 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhức cơ vùng đùi, ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo có tên "Kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee" để tăng khoái cảm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm
TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố, hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận
TTTĐ - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Mặc dù các biến chứng do ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đáng lo ngại, không ít bà nội trợ vẫn còn tâm lý thờ ơ, xem nhẹ tính mạng của chính bản thân và gia đình.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"?
TTTĐ - Câu chuyện về thực phẩm bẩn được âm thầm đưa vào thị trường tiêu thụ vẫn gây nhức nhối nhiều năm qua. Đáng buồn hơn, không ít người vẫn vì "ham rẻ" sẵn sàng tiêu thụ không màng đến nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm được dùng để chế biến.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
“Phù phép” cho nước ép trái cây giá rẻ
TTTĐ - Những năm trở lại đây, các quầy nước ép giá rẻ bỗng chốc mọc lên như nấm trên khắp các tuyến đường ở Hà Nội. Thức uống này được người dân ưa chuộng bởi sự tươi mới, thơm ngon, giá cả hợp với túi tiền... Tuy nhiên, khác với sự hấp dẫn bề ngoài, bên trong mỗi cốc nước ép trái cây giá rẻ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mầm bệnh.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Kỳ 4: Hiệu quả phối hợp liên ngành đảm bảo ATTP dịp lễ hội
TTTĐ - Mục tiêu cao nhất của các đoàn kiểm tra là kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể trong mùa lễ hội. Cơ quan chức năng cũng thường xuyên đưa những vi phạm đó lên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân biết và cảnh báo cho người dân về những cơ sở có vi phạm.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi"
TTTĐ - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng như rau, củ, quả tươi, đồ khô, thịt, thủy hải sản… trên hệ thống online. Thực tế, đi kèm với tiện ích, “chợ online” ẩn chứa không ít rủi ro bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đáng lo ngại việc quản lý chất lượng thực phẩm trên chợ “ảo” cũng rất khó khăn.
Chung tay vì an toàn thực phẩm
Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
TTTĐ - Trong năm 2024, Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
MultiMedia
Kỳ 3: Chế tài đã có, việc xử lý vẫn gặp "khó"
TTTĐ - Về chế tài xử lý, mức xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đã có tính răn đe. Với những cơ sở nhỏ có khi bị phạt đến mấy chục triệu. Những doanh nghiệp lớn sản xuất số lượng nhiều, khi vi phạm có thể bị phạt đến hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng đã tích cực ra quân thanh, kiểm tra nhưng tình hình mất an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội vẫn tồn tại.