Đảm bảo an toàn trong xây dựng trường THCS Chu Văn An

Bạn đọc -

TTTD – Chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công xây dựng trường THCS Chu Văn An luôn đảm bảo các quy định liên quan đến việc an toàn lao động, vệ sinh môi trường, PCCC cũng như khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội)

Bài liên quan

Nam thanh, nữ tú trường THPT Chu Văn An sôi động trong điệu nhảy Cheerdance

Dự án vì môi trường của học sinh THPT Chu Văn An

Trường Chu Văn An là thành viên mạng lưới song ngữ tiếng Pháp đầu tiên ở Việt Nam

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được UBND quận Tây Hồ có quyết định phê duyệt vào cuối năm 2017. Dự án có tổng số vốn hơn 200 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo cơ sở đồng bộ, hoàn chỉnh các cấp trường học trong khu vực, tạo điều kiện cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trường THCS Chu Văn An.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được che chắn cẩn thận, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến người dân

Nhằm đảm bảo an toàn trước khi khởi công, tháng 1/2019, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ (Ban quản lý dự án- chủ đầu tư dự án) đã chủ động phối hợp với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố khảo sát hiện trạng công trình nhà ở gia đình đối với 35 hộ dân sinh sống quanh khu vực trường THCS Chu Văn An có nguy cơ bị ảnh hưởng trong quá trình thi công.

Đến ngày 18/1/2019, Ban quản lý dự án phối hợp với khu dân cư số 1 tổ chức họp các hộ dân có liên quan để trao đổi và thống nhất phối hợp trong quá trình triển khai thi công công trình.

Sau một thời gian thi công xây dựng, ngày 16/2/2020, Ban quản lý dự án tiếp tục phối hợp với khu dân cư số 1, 2 tổ chức buổi họp các hộ dân liên quan để xem xét kiến nghị của người dân.

dam bao an toan trong xay dung truong thcs chu van an
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được bọc lưới cẩn thận nhằm tránh ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận

Trong quá trình triển khai dự án, 5 hộ dân sống liền kề với trường THCS Chu Văn An đã bị ảnh hưởng lún, nứt do việc thi công, xây dựng gây ra. Trước tình hình trên, ngày 17/6//2020, Ban quản lý dự án đã làm việc với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố tiếp nhận phản ánh và sửa chữa khắc phục xong đối với 5 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do việc thi công gây ra.

Ngoài ra, hiện nay các đơn vị có liên quan đang tiếp tục khắc phục với 1 hộ gia đình mới phát sinh ảnh hưởng. “Ngoài các hộ dân bị ảnh hưởng đã được khắc phục và hộ dân đang khắc phục, từ tổ dân phố đến chính quyền địa phương chưa nhận được thêm bất cứ phản ánh của các hộ dân nào liên quan đến việc lún, nứt, gây ảnh hưởng đến an toàn của các hộ dân. Thời gian tới, chúng tôi cùng đơn vị thi công sẽ tiếp tục phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố để chủ động tiếp tục kiểm tra, rà soát các hộ gia đình có bị ảnh hưởng bởi công trình xây dựng xong trước ngày 25/6/2020”, ông Hoàng Mạnh Khương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết.

Ông Khương cũng cho biết thêm, theo hồ sơ thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, toàn bộ phần tiếp giáp với các hộ dân được áp dụng biện pháp ép cừ Larsen (biện pháp xử lý nền móng) để đảm bảo an toàn cho các côn trình liền kề.

Đồng thời, quá trình triển khai dự án, các đơn vị có liên quan thường xuyên chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát, phối hợp, khắc phục kịp thời những tồn tại liên quan đến việc ảnh hưởng tới các công trình liền kề.

Hiện nay, công trường thi công dự án có khoảng 50 công nhân lao động thường xuyên. Các công nhân này cũng được đăng ký tạm trú, tạm vắng tại công an phường Thụy Khuê.

Số lượng công nhân này được đơn vị thi công bố trí sinh hoạt tại các lán trại tạm trong công trường. Các lán trại tạm này được phê duyệt theo quy định và đơn vị thi công đề xuất trong phương án thi công.

Để đảm bảo an toàn, các công nhân này đã được Cục Cảnh sát PCCC&CHCN tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và đã được cấp giấy chứng nhận.

Trong quá trình triển khai dự án, đơn vị cũng không sử dụng nguồn nước ngầm mà sử dụng nguồn nước do Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội cung cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Quý, Chủ nhiệm công trình cho biết: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu đảm bảo an toàn khi thi công, xây dựng dự án này. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, PCCC cũng như hạn chế đến mức tối đa các ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh luôn được chúng tôi chỉ đạo sát sao”.

Còn ông Đoàn Đức Khương, cán bộ tư vấn giám sát của dự án cho biết thêm: “Chúng tôi luôn kiểm tra để đảm bảo an toàn về mọi mặt, đúng quy định pháp luật đối với đơn vị thi công. Chính vì vậy, đến nay việc thi công dự án đều tuân thủ các quy định của pháp luật, không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào”.

Bác Lưu Thanh Y, Tổ trưởng tổ dân phố số 2, đồng thời cũng là hộ dân liền kề dự án cho biết: “Không ai khác, chính con cháu chúng tôi được hưởng lợi từ công trình này nên chúng tôi rất thông cảm về tiếng ồn, bụi, vận chuyển nguyên liệu cản trở lối đi. Ngoài sự giám sát của đơn vị tư vấn, cán bộ địa phương, tôi cũng đại diện cho cộng đồng dân cư tham gia giám sát để công trình thi công đảm bảo an toàn đúng tiến độ, chất lượng”.

Bác Y cũng cho biết thêm, 5 hộ dân bị ảnh hưởng do việc thi công đã được Ban quản lý dự án và đơn vị thi công tiến hành sửa chữa kịp thời.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An là công trình lớn và trọng điểm của quận Tây Hồ hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận. Sau khi công trình hoàn thành sẽ là một điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đồng bộ cả về cây xanh, chiếu sáng… mang lại một diện mạo mới cũng như tạo sự hưng phấn đáp ứng mong mỏi của nhân dân và cử tri trên địa bàn phường Thụy Khuê nói riêng và quận Tây Hồ nói chung.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ban ghi am goc chung minh sai pham duoc gui den co quan chuc nang tinh thai nguyen

Bản ghi âm gốc chứng minh sai phạm được gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên

TTTĐ - Đại diện Công ty Yên Phước cho biết, đã nộp bản ghi âm gốc cuộc trao đổi được cho là của ông Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện ủy Đại Từ và bà Đàm Hương Huệ với đại diện Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương tới Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng thời cung cấp thêm cho phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiều tài liệu liên quan tới việc tố cáo lãnh đạo huyện Đại Từ chèn ép doanh nghiệp.
thai nguyen lanh dao huyen dai tu doi bao ke chen ep triet ha doanh nghiep

Thái Nguyên: Lãnh đạo huyện Đại Từ đòi “bảo kê”, chèn ép "triệt hạ" doanh nghiệp?

TTTĐ - Sau nhiều lần bị các tổ công tác của huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thanh kiểm tra hoạt động khai thác than, chặn bắt các xe vận chuyển, lãnh đạo Công ty Cổ phần Yên Phước đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi, đồng thời tố một số lãnh đạo huyện đòi “bảo kê” không được, đã chèn ép, "triệt hạ" doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.

Tin khác

[Xem thêm]
binh thuan ket luan hang loat sai pham tai du an tuyen duong tranh ql55

Bình Thuận: Kết luận hàng loạt sai phạm tại dự án tuyến đường tránh QL55

TTTĐ - Qua thanh tra, nhà chức trách tỉnh Bình Thuận phát hiện nhiều vi phạm, thiếu sót trong việc thực hiện các quy định pháp luật về quản lý chất lượng công trình tại tuyến đường tránh QL55, đoạn qua thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) và việc quản lý, sử dụng chi phí quản lý các dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, giai đoạn năm 2013 - 2016.
Xem phiên bản di động