Thứ ba 16/08/2022 04:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đảm bảo cấp điện cho 883 điểm thi tốt nghiệp THPT tại 27 tỉnh phía Bắc

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, đã yêu cầu các Công ty Điện lực chủ động, phối hợp đảm bảo cấp điện phục vụ cho 883 điểm thi tốt nghiệp THPT tại 27 tỉnh phía Bắc.

EVNNPC thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 5, nhiệm vụ công tác tháng 6/2021 Tiêu thụ điện tại miền Bắc tăng kỷ lục, EVNNPC gương mẫu thực hiện tiết kiệm EVNNPC ủng hộ 1 tỷ đổng chung tay cùng Bắc Giang, Bắc Ninh chống “giặc” Covid-19 EVNNPC đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2021

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7/2021. Để đảm bảo cấp điện phục vụ cho 883 điểm thi tại 27 tỉnh phía Bắc, EVNNPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.

Nhân viên của EVNNPC kiểm tra, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Nhân viên của EVNNPC kiểm tra, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Từ ngày 6 đến hết ngày 9/7/2021, 27 Công ty Điện lực đóng trên địa bàn các tỉnh, không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cũng như tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tỉnh Hưng Yên có 31 địa điểm tổ chức thi, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã phối hợp với UBND, phòng chuyên môn, các điểm trường diễn ra kỳ thi, thống nhất phương án cấp điện. Đồng thời, phân công cán bộ, nhân viên tại các Điện lực phối hợp với các địa điểm thi để kiểm tra toàn bộ hệ thống bóng điện, đường dây, từ đó thay thế các bóng điện, đường dây hư hỏng xuống cấp; bố trí đưa máy phát điện 100kVA, 250kVA và hệ thống điện 0,4kV đi kèm của máy phát điện lên xe cẩu tự hành để sẵn sàng khi cần huy động.

Tính đến ngày 28/6/2021, PC Hưng Yên đã đảm bảo lưới điện tại các điểm thi, sẵn sàng vận hành an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cho kỳ thi THPT quốc gia 2021 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An trực tiếp xuống hiện trường, chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An trực tiếp xuống hiện trường, chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn tỉnh

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng đối với ngành Giáo dục cũng như các gia đình và thí sinh tham gia dự thi. PC Ninh Bình đã chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng các điều kiện, nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, phục vụ tốt nhất cho 24 điểm thi trên địa bàn.

Đồng thời, PC Ninh Bình cũng chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Song song với đó, Công ty cũng chủ động các biện pháp cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất và kinh doanh đi đôi với phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Nghệ An sẽ rất cao
Dự kiến thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Nghệ An sẽ đông hơn các tỉnh khác

Tại tỉnh Nghệ An - một trong những tỉnh có số lượng học sinh thi đông, dự kiến có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi, trong đó có 120 phòng thi dự phòng nếu có xảy ra diễn biến bất thường của dịch Covid-19. Đây cũng là địa bàn mà điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây khó khăn không nhỏ cho công tác quản lý vận hành cũng như việc đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Vì vậy, PC Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24 trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra; Tăng cường các ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; 100% các điểm thi có máy phát dự phòng và ở tình trạng sẵn sàng hoạt động để đảm bảo cấp điện khi có sự cố xảy ra.

Cùng với điện lực các tỉnh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại diện Công ty Điện lực Lai Châu cho biết, ngoài nguồn điện lưới Quốc gia, PC Lai Châu đã phối hợp với các bên liên quan sẵn sàng huy động nguồn dự phòng khi có sự cố. Đặc biệt, là các tuyến đường dây, trạm biến áp đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn phục vụ kỳ thi; thực hiện cân pha, san tải tránh tình trạng quá tải cục bộ.

EVNNPC đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 27 tỉnh miền Bắc
EVNNPC đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 27 tỉnh miền Bắc

Theo Ban Truyền thông - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đối với tất cả các địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, chấm thi, các Công ty điện lực 27 tỉnh miền Bắc đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương kiểm tra, khảo sát, lập và tổ chức triển khai phương án đảm bảo cấp điện. Đồng thời, chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch cho CBCNV, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là lực lượng trực vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp.

Với tinh thần sẵn sàng, chủ động, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho tất cả các địa điểm thi trên địa bàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra thành công.

Ban Truyền thông EVNNPC
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

TTTĐ - Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí HR Asia vinh danh Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực “phát triển con người” của SHB trong nhiều năm qua.
"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

"Điểm danh" những hoạt động văn hóa cực "chất" của VPBank chào đón sinh nhật 29 tuổi

TTTĐ - Minishow ca nhạc, khu chụp ảnh nghệ thuật “Selfie Museum” hay các hoạt động khuyến mại bốc thăm may mắn với các phần quà giá trị… là những hoạt động giải trí VPBank đã đem đến cho khách hàng và người dân Hà Nội trên phố đi bộ Hồ Gươm dịp cuối tuần vừa qua nhằm chào đón sinh nhật tuổi 29 rực rỡ.
Tin khác
[Xem thêm]
7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, trong tháng 7, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Xem phiên bản di động