Hà Nội:

Đảm bảo sẵn sàng nhân lực đáp ứng các tình huống của dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản hỏa tốc 266/SYT-TCCB gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm giám định y khoa Hà Nội yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị và khi được huy động.

Quảng Ninh xây dựng phương án đảm bảo y tế trong trường hợp có 1.000 ca mắc Covid-19 Emagazine: Tăng cường kiểm soát, củng cố "pháo đài" chống dịch Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 Thành đoàn Hà Nội: Ấm áp nghĩa tình chung tay chiến thắng dịch Covid-19

Trước hết, các đơn vị rà soát và đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ tại đơn vị và có phương án nhân lực đáp ứng khi Sở Y tế huy động;

Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đống Đa (đầu ngành truyền nhiễm), Bệnh viện Thanh Nhàn (đầu ngành kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu) để đăng ký tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ của đơn vị về khám, điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các mức độ và biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện đa khoa Đống Đa hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn theo yêu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác tiếp nhận, khám, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa.

Với Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế yêu cầu hướng dẫn các đơn vị về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch và liên hệ với bệnh viện tuyến trung ương tổ chức tập huấn cho bác sĩ, điều dưỡng theo yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài công lập về công tác khám chữa bệnh cho người bệnh Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động