Đại hội Đại biểu thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đảm bảo tinh thần đổi mới, nghiêm túc, dân chủ và trí tuệ

Tin tức -

TTTĐ - Trong ba ngày (từ 29 - 31/7), thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ -  Phát triển”, thị xã Sơn Tây tổ chức Đại hội đúng quy trình, quy định, mang tinh thần đổi mới, nghiêm túc, dân chủ và trí tuệ.
dam bao tinh than doi moi nghiem tuc dan chu va tri tue
Thị ủy - HĐND - UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ khuyến khích những cán bộ, những địa phương dám nghĩ, dám làm, sáng tạo Tìm giải pháp phát triển khu công nghệ cao Hòa Lạc thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Hà Nội và cả nước Sinh viên với tinh thần đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp

Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ

Đại hội Đại biểu thị xã Sơn Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây. Đại hội được tiến hành vào thời điểm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước như Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị đại hội, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây cho biết: “Đảng bộ thị xã Sơn Tây hiện có 47 tổ chức cơ sở Đảng, bao gồm 24 Đảng bộ và 23 chi bộ cơ sở với hơn 10.100 đảng viên. Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXI bảo đảm đúng quy trình, quy định, mang tinh thần đổi mới, nghiêm túc, dân chủ và trí tuệ”.

Nói về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai nhấn mạnh: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ thị xã Sơn Tây đã thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ, mục tiêu. Cụ thể, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Thị ủy Sơn Tây chỉ đạo các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị xã đến cơ sở tổ chức quán triệt, xây dựng chương trình công tác và tổ chức triển khai thực hiện. Sau 5 năm thực hiện, có 22/26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

dam bao tinh than doi moi nghiem tuc dan chu va tri tue
Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây cùng các đồng chí lãnh đạo Thị ủy thăm gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Những thành tựu, kết quả nổi bật

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế, thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phát triển, chuyển dịch cơ cấu cơ bản đúng hướng và đạt tốc độ tăng trưởng khá, chất lượng, hiệu quả kinh tế được cải thiện. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân đạt tỷ lệ 10%/năm. Trong cơ cấu kinh tế, công nghiệp - xây dựng chiếm 44,1%; Dịch vụ chiếm 44,3%; Nông nghiệp chiếm 11,6%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 52 triệu đồng/năm (tăng 18 triệu đồng so với năm 2015).

Công tác xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống của nông dân tiếp tục được quan tâm và tập trung chỉ đạo, thu được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện. Hiện, thị xã Sơn Tây có 6/6 xã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí (tăng 14 tiêu chí so với năm 2010).

Hạ tầng kỹ thuật nông thôn được đầu tư xây dựng. Diện mạo khu vực nông thôn từng bước thay đổi theo hướng xanh, sạch, văn minh. Thu nhập bình quân đầu người tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, hình thành một số mô hình nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Về phát triển văn hóa, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh trên địa bàn thị xã tiếp tục được quan tâm và là nền tảng tinh thần quan trọng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đạt kết quả thiết thực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội.

Tỷ lệ gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa đều đạt chỉ tiêu đề ra. Hệ thống thiết chế văn hoá từ thị xã đến cơ sở được quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây mới. Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, những di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh trọng điểm được chú trọng. Năm 2016, lễ hội đền Và được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Năm 2019, di tích làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm đến du lịch cấp thành phố...

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn thị xã được quan tâm giải quyết có hiệu quả, công tác dạy nghề và giải quyết việc làm được chú trọng. Thị xã đã triển khai nhiều giải pháp giảm hộ nghèo. Tỷ lệ đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội ngày càng tăng. Địa phương cũng tăng cường hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo đóng bảo hiểm y tế...

Phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

Có được những thành tựu kể trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây. Nhấn mạnh về mục tiêu tổng quát trong giai đoạn tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây cho biết: Nhiệm kỳ mới, thị xã Sơn Tây sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Cùng với đó, Sơn Tây sẽ nhanh chóng hoàn thiện công tác quy hoạch để thu hút nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Đồng thời, thị xã sẽ tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng các ngành dịch vụ, gắn với bảo vệ môi trường; Đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân; Giữ vững ổn định về an ninh - quốc phòng; Bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa “Sơn Tây - Xứ Đoài”. Đặc biệt là huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng thị xã Sơn Tây sớm trở thành đô thị loại II, chậm nhất là đến năm 2030...

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong giai đoạn mới, thị xã Sơn Tây đã xây dựng 5 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá. Với sự cố gắng nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo cấp trên, trong 5 năm qua, thị xã Sơn Tây có nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (lần 2).

Nam Trang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi khong co thi sinh thi thpt thuoc dien f0 f1

Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

TTTĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447. Tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
bi thu thanh uy kich hoat toan bo he thong phong chong dich voi muc do cao hon so voi kich ban

Bí thư Thành ủy: Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch với mức độ cao hơn so với kịch bản

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu phải kích hoạt toàn bộ hệ thống kể cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn một mức kịch bản đã được xây dựng. Ban chỉ đạo cần nâng một mức cao hơn nữa cho các địa bàn có rủi ro cao hơn và phải cao hơn mức chung của thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.
Xem phiên bản di động