Đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng

Thời sự -

TTTĐ - Ngày 19/2, tại Hà Nội, Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã tổ chức phiên họp lần thứ hai. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp.

dam bao tuyet doi an toan dai hoi dang bo cac cap va dai hoi xiii cua dang

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chủ trì phiên họp (Ảnh CAND)

Bài liên quan

Hà Nội tập huấn về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Hoàng Mai: Đảng bộ phường Đại Kim tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025

Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng gửi đại hội đảng bộ cơ sở

Ngay sau phiên họp lần thứ nhất, các thành viên Tiểu ban và công an các đơn vị, địa phương đã triển khai xây dựng kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý các vấn đề nổi lên liên quan công tác bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm, có hiệu quả của các đồng chí thành viên Tiểu ban trong triển khai thực hiện chức trách, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, công an các đơn vị, địa phương phải xác định nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 - 2021.

Các đơn vị công an khẩn trương rà soát, bổ sung, kiện toàn các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; chú ý xây dựng, diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự phải sát thực tế; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phải đặc biệt coi trọng và làm tốt công tác phối hợp rà soát nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đảm bảo tất cả nhân sự trong diện cơ cấu vào cấp ủy đều phải được rà soát tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị; không để lọt nhân sự không đủ tiêu chuẩn tham gia Đại hội.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu, Thường trực Tiểu ban (Văn phòng Bộ Công an) làm tốt vai trò thường trực, xây dựng lịch làm việc cụ thể của Tiểu ban; thường xuyên rà soát, bổ sung, kiểm tra, đôn đốc công an các đơn vị, địa phương chủ động công tác; theo dõi, tập hợp tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ kiến nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan. Các đơn vị làm tốt công tác thông tin báo cáo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Lam Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.
dong chi do anh tuan duoc tin nhiem bau giu chuc bi thu quan uy tay ho khoa vi

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ khóa VI

TTTĐ - Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy gồm 6 đồng chí. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
Xem phiên bản di động