Thứ hai 08/08/2022 02:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Dù hiện tại đang là thời gian nghỉ hè của học sinh nhưng ở nhiều trường mầm non vẫn hoạt động bình thường bởi hầu hết phụ huynh phải đi làm và có nhu cầu gửi con. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày hè nóng nực, các trường mầm non thực hiện chặt chẽ các quy trình bếp ăn một chiều.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPT Quốc gia 2018 Thanh Hóa: Bắt giữ 300kg lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán

Tại trường Mẫu giáo số 5 (quận Ba Đình, Hà Nội), trong thời gian tổ chúc hoạt động hè nhà trường vẫn luôn thực hiên các bước theo đúng quy trình để học sinh có những bữa ăn ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Nhân viên bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 (Ba Đình) sơ chế thực phẩm
Nhân viên bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 (Ba Đình) sơ chế thực phẩm

Cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc, hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 5 cho biết, bếp ăn nhà trường hiện đang thực hiện nghiêm túc các bước: Ký kết và truy suất nguồn gốc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn của nhà trường; Giao nhận thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm tươi ngon có đầy đủ các thành phần: Ban Giám hiệu, kế toán, giáo viên, nhân viên nấu ăn và giám sát của phụ huynh; Quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh theo quy trình bếp ăn một chiều…

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

“Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nấu ăn luôn được kiểm tra sức khoẻ, làm các loại xét nghiệm đủ sức khoẻ mới được chế biến thức ăn cho trẻ. Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhân viên luôn mặc đầy đủ trang phục (tạp dề, mũ chùm tóc, khẩu trang, găng tay) móng tay cắt ngắn, không đeo nữ trang”, cô Cúc cho hay.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

Được biết, bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 đang thực hiện quy trình theo dây chuyền bếp ăn một chiều: Sơ chế thức ăn (Sơ chế thô, sơ chế tinh), sau đó chế biến, cuối cùng là chia thức ăn. Ngày nào cũng đảm bảo lưu nghiệm thức ăn đầy đủ, đúng thời gian, số lượng theo quy định của Quyết định 1246/QĐ-BYT.

Nhân viên bếp ăn sấy bát đũa cho trẻ hàng ngày
Nhân viên bếp ăn sấy bát đũa cho trẻ hàng ngày

Trong quá trình vận chuyển thức ăn từ bếp về các lớp, đội ngũ nhân viên luôn đảm bào vệ sinh, các nồi thức ăn được đậy nắp kín, bát, thìa , cốc được rửa sạch sẽ và sấy hấp đảm bảo vệ sinh trước khi cho trẻ ăn.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TTTĐ - Chỉ sau hơn một tuần chính thức triển khai, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã tiếp nhận và thực hiện “Cấp cứu trầm cảm” thành công cho 3 trường hợp. Kết quả bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

TTTĐ - Trong 2 ngày 6, 7/8, quận Ba Đình tổ chức 13 điểm tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thành phố về đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine, hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi; tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng, góp phần phòng, chống COVID-19.
Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3405/SYT-NVD gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; trưởng phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thuốc giả Salonpas Gel.
Xem phiên bản di động