Dàn nghệ sĩ nổi tiếng lan tỏa nghĩa cử hiến máu không ngại Covid-19

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trong lễ phát động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, hội viên, thanh niên cả nước đợt cao điểm chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc và một số người đẹp đã cùng tham gia chương trình.

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình, truyền đi thông điệp hiến máu cứu người

Bài liên quan

Thanh niên tình nguyện hiến máu trong đại dịch Covid-19

Kêu gọi sinh viên tình nguyện hiến máu để giảm tình trạng khan hiếm do dịch bệnh

Đảm bảo nguồn máu cho điều trị giữa cao điểm dịch COVID-19

Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà bác sỹ, động viên người hiến máu tình nguyện

Lễ phát động được diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức ngày 17/4.

Tham dự chương trình, NSND Lan Hương, NSND Tự Long cùng NSƯT Xuân Bắc và một số người đẹp đã hưởng ứng và lan tỏa thông điệp hiến máu tình nguyện tránh tình trạng khan hiếm máu trong mùa dịch.

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19
NSND Lan Hương, NSND Tự Long cùng NSƯT Xuân Bắc và các bạn trẻ thể hiện tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người

NSƯT Xuân Bắc cho biết: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tôi vẫn nói với mọi người, nếu chúng ta hay người nhà chưa rơi vào tình trạng thiếu máu thì chúng ta chưa ý thức đầy đủ việc cần có máu trong ngân hàng máu dự trữ.

Với tinh thần hiến máu cứu người, tôi cùng với rất nhiều nghệ sĩ như NSND Tự Long, NSND Lan Hương, ca sĩ Duy Khoa… sẵn sàng tham gia các chương trình nhằm lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này và hôm nay tôi đã đến đây”.

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19
NSƯT Xuân Bắc nhận tờ khai đăng kí tham gia hiến máu sau khi đo thân nhiệt, sát khuẩn tay

Trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, anh Xuân Bắc bày tỏ mong muốn, mọi người đảm bảo sức khỏe cho chính mình, đừng mất đi tinh thần tình nguyện trong tham gia hiến máu cứu người.

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19
NSND Lan Hương chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình hiến máu cùng NSƯT Xuân Bắc

Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga, gương mặt đại diện Việt Nam tham dự gia Miss Charm International 2020 cũng tham gia hiến máu trong chương trình. Đây cũng là lần đầu tiên đi hiến máu tình nguyện, Nguyễn Thị Quỳnh Nga khá hồi hộp lo lắng khi nghĩ đến kim tiêm nhưng cô nhanh chóng bình tĩnh.

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19
NSND Tự Long tham gia chương trình

Người đẹp chia sẻ: "Khi biết được thông tin hôm nay Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức phát động thanh niên cả nước tham gia hiến máu mùa dịch, tôi đã đăng kí tham gia ngay. Tôi có biết thông tin, hiện nay các bệnh viện đang khan hiếm nhóm máu O, A do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong khi tôi có nhóm máu O nên tự thấy cần phải chung tay cùng với cộng đồng, cần phải đến chương trình hiến máu mà không ngại Covid".

dan nghe si noi tieng lan toa nghia cu hien mau khong ngai covid 19
Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Quỳnh Nga hiến máu tình nguyện

Quỳnh Nga cũng bày tỏ hy vọng, những giọt máu trao đi sẽ đến được với người bệnh, những người đang cần máu để giúp họ có thể phục hồi sức khỏe nhiều hơn; Mong muốn các bạn thanh niên hãy tham gia hiến máu, đi hiến máu nhiều hơn giúp cho sức khỏe của người bệnh và cũng giúp cho sức khỏe của chính mình, bởi theo cô mỗi lần hiến máu chính là mỗi lần được thanh lọc cơ thể.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động