Dàn sao Việt ủng hộ tiền, vật chất cùng cả nước "căng mình" chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Trong hai ngày qua, nhiều ngôi sao, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam đã chung tay quyên góp tiền, vật chất, thiết bị y tế cùng cả nước thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Dàn sao Việt ủng hộ tiền, vật chất cùng cả nước

Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19

Bài liên quan

Tiếp tục phát hiện thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 là hành khách chuyến bay VN0054

Sao nữ của showbiz Việt bật mí những món quà mùng 8/3

Cô gái miền Tây - "Sao tháng Giêng" tỏa sáng

Bác sĩ lý giải vì sao 30 công dân Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán bị cách ly 21 ngày

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn, đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng và một số người bạn đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh.

Hà Anh Tuấn cũng là sao Việt đầu tiên bỏ ra gần 2 tỷ đồng để xây dựng 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh.

Tiếp sau đó, ca sĩ Chi Pu góp 1 tỷ đồng để nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ.

"Chi liên tục theo dõi thông tin diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thấy rằng các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể liên quan đã và đang nỗ lực rất tốt từng ngày để ngăn chặn dịch bệnh lan truyền tại Việt Nam. Chi nghĩ đã đến lúc bản thân nói riêng và mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Phần đóng góp tuy nhỏ bé nhưng Chi hy vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khỏe mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công", Chi Pu kêu gọi mọi người cùng góp sức với mình.

Đại diện nữ ca sĩ cho biết đã liên hệ với Sở Y tế TP Hà Nội và được tiếp nhận nhiệt tình cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho công tác tiếp sức.

Hồ Ngọc Hà cho biết, cô đã quyên góp được 3 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ tiền mặt. Toàn bộ số tiền này nữ ca sĩ dành ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 (1 tỷ đồng) và ủng hộ người dân miền Tây Nam Bộ đang phải đối mặt với hạn mặn phức tạp (1 tỷ đồng). Số tiền 1 tỷ đồng còn lại để mua các trang thiết bị giúp phòng chống dịch Covid-19 và máy móc liên quan đến lọc nước.

Được biết, Hồ Ngọc Hà dự kiến gửi số tiền này đến Bộ Y tế để cơ quan chức năng có phương án sử dụng phù hợp.

Nữ ca sĩ Min cũng được ghi nhận đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để hỗ trợ các y, bác sĩ và bệnh nhân bảo hộ bản thân trong mùa dịch.

Đại diện của Min đi trao khẩu trang và nước rửa tay phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)
Đại diện của Min đi trao khẩu trang và nước rửa tay phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)

Mới đây tên trang cá nhân của nam ca sĩ Tùng Dương tiết lộ thông tin Tóc Tiên vừa ủng hộ cho Hà Nội 100 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19.

Theo chia sẻ từ chính Tóc Tiên, cô cũng đã quyên góp giúp bà con miền Tây chống hạn mặn. Ở phía Bắc, nữ ca sĩ thông qua chương trình ủng hộ của Tùng Dương để góp sức.

Tùng Dương là người lập ra chương trình ủng hộ chống dịch Covid-19 phía Bắc
Tùng Dương là người lập ra chương trình ủng hộ chống dịch Covid-19 phía Bắc

Số tiền này sẽ được Tùng Dương mua sắm các thiết bị y tế như: Khẩu trang, nước rửa tay, quần áo bảo hộ, vitamin C... giúp người dân cũng như đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu với đại dịch.

Ca sĩ Tùng Dương cũng thông báo Hoàng Thuỳ Linh chuyển 500 bộ quần áo bảo hộ cho chiến dịch chung tay vì Covid-19 mà anh kêu gọi nghệ sĩ và bạn bè vừa qua.

Những nghĩa cử cao đẹp của nghệ sĩ Việt đang dần tạo ra làn sóng tích cực lan tỏa khắp nơi. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng ủng hộ bằng tinh thần như ca sĩ Việt Tú và Tú Dưa đều sáng tác ca khúc khích lệ tinh thần đội ngũ bác sĩ trước mùa dịch Covid -19.

Những hành động đẹp của sao Việt kể trên đang nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của cộng đồng. Nhiều người hy vọng những việc làm ý nghĩa này được lan tỏa và nhân rộng hơn nữa.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

TTTĐ - Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Đẩy mạnh tiếp nhận trực tuyến hồ sơ đất đai

Đẩy mạnh tiếp nhận trực tuyến hồ sơ đất đai

TTTĐ - Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai.
Xem phiên bản di động