Thứ năm 30/06/2022 21:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ai đến Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên (Hà Nội) - nơi thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (Dancesport) SEA Games 31 sẽ bắt gặp những tình nguyện viên cực “chất”. Để trở thành tình nguyện viên tại đây các bạn trẻ phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…

Nữ vận động viên trẻ nhất Việt Nam tham dự SEA Games 31 với khát khao vô địch "Việt Nam thắng vàng" và những kỳ vọng về thành tích của chúng ta tại SEA Games 31

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên được lựa chọn để tổ chức thi đấu môn Khiêu vũ thể thao SEA Games 31. Xác định đây là nhiệm vụ chính trí quan trọng, góp phần cùng quận và thành phố tổ chức thành công một trong những nội dung thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Quận đoàn Long Biên đã sớm tuyển tình nguyện viên, phân công nhiệm vụ và tập huấn.

Trong đó, 22 tình nguyện viên được tuyển chọn làm nhiệm vụ tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên trong những ngày diễn ra thi đấu môn Khiêu vũ thể thao phải đáp ứng được các yêu cầu: Kỷ luật tốt, ngoại ngữ (tiếng Anh) tốt, ngoại hình tốt…

Tình nguyện viên quận Long Biên luôn sẵn sàng hỗ trợ các vận động viên
Tình nguyện viên quận Long Biên luôn sẵn sàng hỗ trợ các vận động viên

Không chỉ hỗ trợ đưa đón các khách mời, đoàn huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài các nước tham dự môn Dancesport các bạn trẻ còn giúp khán giả đến nhà thi đấu ngồi đúng vị trí, dọn dẹp vệ sinh, bê cờ, hoa phục vụ cho lễ khai mạc và trao giải…

Với mong muốn được góp một phần nhỏ vào thành công của SEA Games 31, Nguyễn Phương Liên (đoàn viên quận Long Biên, Hà Nội) đã tham gia ứng tuyển. Hiện Liên đang là sinh viên khoa Luật trường Đại học Mở Hà Nội nhưng đã có thời gian dài làm việc tại trung tâm dạy tiếng Anh.“Với khả năng ngoại ngữ, kỹ năng có được mình rất tự tin trong giao tiếp cũng như hỗ trợ các vận động viên, đoàn thể thao các nước đến thi đấu”, Liên chia sẻ.

Tình nguyện viên vệ sinh khu vực thi đấu
Tình nguyện viên vệ sinh khu vực thi đấu

Trong những ngày diễn ra thi đấu môn Khiêu vũ thể thao, Liên trực tiếp hướng hẫn các đoàn thể thao, vận động viên đến khu vực nghỉ ngơi, nhắc nhở giờ thi đấu… Cô gái trẻ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào các vận động viên cần.

Tình nguyện viên lau sàn phục vụ vận động viên thi đấu
Tình nguyện viên lau sàn phục vụ vận động viên thi đấu

Cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo, mến khách của các tình nguyện viên như Liên, vận động viên các nước cũng rất cởi mở. Trong những ngày thi đấu, họ và các tình nguyện viên Việt Nam đã cùng nhau chụp ảnh, giao lưu học hỏi để lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Dọn dẹp vệ sinh sau khi khán giả rời đi
Dọn dẹp vệ sinh sau khi khán giả rời đi

“Đây sẽ là những kỷ niệm chúng mình không thể nào quên và có lẽ không có lần thứ hai trong cuộc đời. Vì vậy, mọi người đều bảo nhau làm việc trách nhiệm nhất để tạo ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về người trẻ Thủ đô”, Liên chia sẻ.

Nỗ lực thực hiện công việc bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất cũng là quyết tâm của Ngô Mạnh Tuân, cán bộ Quận đoàn Long Biên. Tuân cho biết, trong những ngày diễn ra thi đấu bộ môn Khiêu vũ thể thao, tình nguyện viên không nề hà bất cứ công việc gì từ bê nước đến dọn dẹp vệ sinh khán đài, khu vực thi đấu…

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên
Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên
Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng vận động viên

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Long Biên có sức chứa khá lớn và gần như luôn kín chỗ ngồi. Để giúp khán giả ngồi đúng vị trí, không xả rác ra khán đài, cổ vũ văn minh... có sự góp sức rất lớn của các tình nguyện viên. Những tình nguyện viên năng động, nhiệt tình này đã trở thành cầu nối trong việc quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

“Được là một phần của SEA Games 31, mỗi đoàn viên, thanh niên đều cảm thấy rất tự hào. Đó cũng là động lực để chúng mình nỗ lực mỗi ngày”, Tuân chia sẻ.

Dàn tình nguyện cực “chất” phục vụ SEA Games 31 ở Long Biên
Dàn thanh niên tình nguyện cực "chất" phục vụ SEA Games tại quận Long Biên

Tuân cho biết thêm, trước đó để chào đón SEA Games 31 tuổi trẻ trong quận đã ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, thiết kế, in ấn, căng treo các banner, pano tại các tuyến đường chính dẫn vào quận, các tuyến phố chính trên địa bàn và trang trí, cổ động trực quan tại địa điểm thi đấu. Ngoài ra, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận cũng tổ chức các chương trình văn hoá văn nghệ chào mừng Đại hội thể thao. Những hoạt này đã góp phần vào thành công của SEA Games 31.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vời vợi nỗi niềm cha mẹ trẻ…

Vời vợi nỗi niềm cha mẹ trẻ…

TTTĐ - Nhiều thông tin học sinh bị thay đổi, giá sách giáo khoa tăng vọt cùng với việc lo các khoản thu đầu năm “đổ bộ” trong bối cảnh giá cả tiêu dùng tăng đột biến, khiến nhiều cha mẹ đứng ngồi không yên, trước kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học mới.
Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn

Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn

TTTĐ - Mới mở nhưng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí do Đoàn xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức đã thu hút hơn 100 thanh thiếu nhi đến tham gia. Giáo viên đứng lớp là đoàn viên của xã giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè thực sự bổ ích.
Tuổi trẻ Agribank - Một nhiệm kỳ gắn kết và bản lĩnh

Tuổi trẻ Agribank - Một nhiệm kỳ gắn kết và bản lĩnh

TTTĐ - Với vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Agribank đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp... Bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, vai trò của tổ chức Đoàn tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt, là đội hậu bị tin cậy của Đảng bộ Agribank.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

Hơn 1,8 triệu lượt trẻ em được tập huấn phòng, chống đuối nước

TTTĐ - Sáng 29/6, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết Đề án tổ chức hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2022 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và thiếu nhi Thủ đô.
Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII.
Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

Câu chuyện cảm động của người “chiến sĩ áo cam” giữ dòng điện không bao giờ tắt

TTTĐ - Tại chương trình “Giờ thứ 9 +”, số thứ 5 được phát trên VTV3 ngày 26/6/2022 vừa qua, câu chuyện về người thợ điện miền Bắc Đào Minh Tuyến đã gây xúc động mạnh cho toàn thể ban giám khảo, người chơi và khán giả truyền hình. Qua câu chuyện của anh Tuyến đã phần nào giúp người xem hiểu được những khó khăn, vất vả cũng như tinh thần lạc quan yêu đời, yêu nghề của những người “chiến sĩ áo cam” giữ vững nguồn sáng nơi biên cương Tây Bắc.
Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

Chuyện ý nghĩa trong ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Ngày Gia đình Việt Nam đang dần trở thành một ngày lễ quan trọng và đặc biệt đối với nhiều người dân đất nước hình chữ S. Mỗi ngày trôi qua, dù cuộc sống còn đó những lo toan, bộn bề nhưng những câu chuyện về tình cảm gia đình thiêng liêng vẫn đang được viết tiếp và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ Việt Nam…
Không chỉ là khoảnh khắc…

Không chỉ là khoảnh khắc…

TTTĐ - Những khoảnh khắc đi chơi, du lịch, cùng nhau của gia đình sẽ là ký ức tuyệt vời với mỗi người. Chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ tới trải nghiệm thú vị và những tấm hình lưu giữ lại. Đó là niềm vui, hạnh phúc, là sự vun vén… cho gia đình thêm gắn bó, yêu thương.
Xem phiên bản di động