Đảng bộ Cơ quan Thành đoàn Hải Phòng hoàn thành xuất sắc Nghị quyết đề ra

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Trong những năm qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hải Phòng đã đạt được những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.

dang bo co quan thanh doan hai phong hoan thanh xuat sac nghi quyet de ra

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương trao khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Bài liên quan

Ông Dương Văn Thành được bầu làm Bí thư chi bộ Đoàn Luật sư TP Hải Phòng

Diễn đàn Thanh niên Hải Phòng với sự nghiệp dựng xây thành phố

Lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng

Học sinh đứng giữa trưa nắng, hiệu trưởng nhận lỗi mong dư luận cảm thông

Hải Phòng: Xác minh việc dàn dựng clip tại cổng trường Tiểu học Quang Trung

Thành đoàn Hải Phòng tặng 1.200 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đảng viên Đảng bộ Cơ quan Thành đoàn Hải Phòng phần lớn là cán bộ trẻ, có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, có nhiệt huyết, có chí tiến thủ, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng phấn đấu trong công tác và học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Ban Chấp hành Đảng bộ thường xuyên chú trọng lãnh đạo chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy tinh thần tập trung dân chủ trong cơ quan, đơn vị.

Bám sát chủ đề hằng năm của Đoàn Thanh niên thành phố, Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hải Phòng đã chỉ đạo các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Chú trọng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ hàng năm với tinh thần sáng tạo trên các mặt, các lĩnh vực công tác; Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy chi bộ; Thường xuyên bổ khuyết công tác lãnh đạo.

Qua đó, các chi bộ tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp giúp Ban Thường vụ Thành đoàn, Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn chỉ đạo hiệu quả chương trình công tác năm của Đoàn Thanh niên thành phố.

dang bo co quan thanh doan hai phong hoan thanh xuat sac nghi quyet de ra
Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương tại Diễn đàn Thanh niên Hải Phòng với sự nghiệp dựng xây thành phố

Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên thanh niên.

Việc học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn TNCS HCM thành phố và học tập 6 bài học lý luận chính trị được triển khai đúng đối tượng, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh cụ thể hóa trong thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng được duy trì qua chuyên mục “Thanh niên với những câu chuyện đẹp”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Mỗi ngày một tin tốt”.

Các phong trào hành động cách mạng được Đoàn thanh niên thành phố triển khai trên từng địa bàn, lĩnh vực, từ đó đã xuất hiện nhiều phong trào nhánh với nhiều mô hình, cách làm mới, hiệu quả.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” tiếp tục mở rộng về quy mô, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện qua chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng Nông thôn mới”, tình nguyện tham gia xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được tuổi trẻ thành phố hoa phượng triển khai sâu rộng, qua đó cổ vũ và phát huy thanh niên trong đề xuất sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ; Sáng tạo trong đề xuất các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội.

Cùng với đó, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” là phong trào được các cấp bộ Đoàn triển khai có hiệu quả, đặc biệt trong khối lực lượng vũ trang và trên địa bàn dân cư.

Ngoài ra, chương trình đồng hành với thanh niên đã từng bước đi vào đời sống, gắn với những vấn đề thiết yếu của thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, vui chơi giải trí và phát triển kỹ năng xã hội. Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”… tiếp tục phát triển mạnh mẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên.

Đồng thời, các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức đồng loạt, liên tiếp tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên, tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp; Phối hợp với các nhà doanh nghiệp, các chuyên gia tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp; Tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp”.

dang bo co quan thanh doan hai phong hoan thanh xuat sac nghi quyet de ra
Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Nguyễn Quang Diện trao quà cho các công nhân Khu công nghiệp Nomora

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tại Đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn ngày một hiệu quả, chất lượng đoàn viên, hội viên, đội viên được nâng lên cả về mặt nhận thức và hành động.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nội dung đề ra tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị, đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm đối với hoạt động chung trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố...

Với những kết quả đạt được, từ năm 2015 - 2019, Đoàn thanh niên thành phố được nhận 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liền được nhận Bằng khen, cờ của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng đội Trung ương và nhiều bằng khen của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố.

Bên cạnh đó, Đảng bộ cơ quan Thành đoàn còn tổ chức lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng toàn dân, công tác xây dựng Đảng.

Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên hằng năm theo đúng quy định của Đảng và hướng dẫn của Đảng ủy Khối. Kết quả đánh giá, phân loại đảng viên đều được đơn vị thực hiện trên cơ sở kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình và căn cứ vào khung tiêu chí, tiêu chuẩn mức chất lượng do cấp ủy cấp trên hướng dẫn. Hằng năm, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ cao nhất theo quy định.

Công tác cán bộ được Thành đoàn triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện; Kịp thời kiện toàn cấp ủy, bí thư các chi bộ khi có biến động về cán bộ, từng bước trẻ hóa đội ngũ cán bộ đáp ứng tình hình thực tiễn.

Đoàn thanh niên thành phố cũng xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu, nhất là cấp ủy trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên; Qua đó, thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh Bí thư Thành đoàn, Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn là Bí thư Đảng ủy, đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia, đóng góp ý kiến nhận xét cán bộ, phục vụ kịp thời công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Thành đoàn quản lý.

dang bo co quan thanh doan hai phong hoan thanh xuat sac nghi quyet de ra
Thành đoàn Hải Phòng tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủy Nguyên dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Công tác quy hoạch cấp ủy cơ sở cũng luôn được Thành đoàn chú trọng, gắn kết chặt chẽ với công tác đào tạo, bồi dưỡng, cơ bản đảm bảo đủ nguồn cán bộ thay thế cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Đồng thời, tổ chức 2 đợt rà soát, bổ sung quy hoạch chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và quy hoạch Đảng ủy cơ quan Thành đoàn...

Hằng năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ , Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy đều thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy. Trong kiểm điểm, các đảng viên đã phát huy tinh thần thẳng thắn, trung thực, mang tính xây dựng cao. Do đó, về cơ bản những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Thành đoàn qua kiểm điểm tự phê bình, phê bình chỉ ra trong kỳ kiểm điểm hằng năm đều được tiếp thu, đề ra và thực hiện các giải pháp khắc phục dứt điểm.

Đảng ủy cũng kịp thời phát hiện và tuyên truyền để nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, khuyến khích mỗi đảng viên, chi bộ phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng Đảng bộ cơ quan Thành đoàn Hải Phòng trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Phong - Quang Chiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Xem phiên bản di động