Thứ sáu 09/06/2023 19:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Dâng hương đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ.VN- Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV tại Khu tưởng niệm xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Dâng hương đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Về dự Lễ dâng hương có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; các Thứ trưởng Bộ Y tế: GS.TS. Nguyễn Thanh Long; GS.TS. Nguyễn Viết Tiến; TS. Trương Quốc Cường; PGS.TS Phạm Lê Tuấn cùng đại diện các Tổng cục, cục, vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên...

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và các thành viên trong Đoàn; lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã thành kính dâng hương tri ân, tưởng nhớ tới cuộc đời, sự nghiệp của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Dâng hương đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Hải Thượng Lãn Ông là hiện thân của một nhân cách lớn về tấm lòng cương trực, chí khí thanh cao, không màng công danh, phú quý, không nịnh hót kẻ giàu sang, “nghề thuốc là thanh cao nên phải giữ phẩm chất cho trong sạch”.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Hải Thượng Lãn Ông là hiện thân của một nhân cách lớn về tấm lòng cương trực, chí khí thanh cao, không màng công danh, phú quý, không nịnh hót kẻ giàu sang, “nghề thuốc là thanh cao nên phải giữ phẩm chất cho trong sạch”.

Ông cũng là người biết tự trọng, khiêm tốn học hỏi không tự cao tự đại, luôn tôn trọng giúp đỡ đồng nghiệp. Ông là một tấm gương mẫu mực cho thuật xử thế. Ngoài việc đề cao Y đức, Hải Thượng Lãn Ông còn là người đầu tiên trong lịch sử y học Việt Nam đặt nền móng xây dựng y thuật…

“Cuộc đời của Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, với tinh thần trách nhiêm cao cả trong nghề nghiệp, lòng nhẫn nại, tận tâm, đức hy sinh và lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến. Ông thật xứng đáng là người đã dựng “ngọn cờ đỏ thắm” trong nền y học nước nhà, là tấm gương sáng chói về y đức, y đạo, y thuật cho đời sau noi theo” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Để đội ngũ cán bộ thầy thuốc Y học cổ truyền Việt Nam tiếp tục học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của ông. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông lần thứ IV cho 45 cá nhân là các thầy thuốc y học cổ truyền trong cả nước, nhằm biểu dương những đóng góp của họ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây là lần thứ 4 Bộ Y tế trao giải thưởng này, tổng cộng đã có 310 thầy thuốc được trao giải.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

Hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ, bệnh nhân nguy kịch

TTTĐ - Sau khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và lưng tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân (50 tuổi) có dấu hiệu tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh truyền thông về công tác dân số năm 2023

TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 17/2/2023 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai thực hiện công tác dân số năm 2023, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Hai Bà Trưng (Hà Nội) triển khai chương trình phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2023.
Bài 1: “Ma trận” thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho sĩ tử

Bài 1: “Ma trận” thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ cho sĩ tử

TTTĐ - Lợi dụng tâm lý phụ huynh lo lắng cho con trước các kỳ thi “vượt vũ môn”, nhiều chợ thuốc “ảo” bán tràn lan các loại thực phẩm chức năng theo dạng hàng “xách tay” giúp tăng cường trí nhớ, tăng sức đề kháng… Đáng lo ngại hơn, người bán hàng cũng kiêm luôn “dược sĩ” kê đơn online các loại thuốc này dù không qua bất kỳ trường lớp đào tạo về y khoa, dược phẩm nào.
Xem phiên bản di động