Thứ sáu 27/05/2022 22:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Đảng, Nhà nước cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hà Nội: Không để ai bị bỏ lại phía sau! Bảo đảm quyền con người cho những người yếu thế với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” Hà Nội: Đồng lòng hỗ trợ người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau Tám ý tưởng vì một nền kinh tế APEC không để ai bị bỏ lại phía sau Thúc đẩy phát triển dân tộc thiểu số - Không để ai bị bỏ lại phía sau
Thủ tướng tặng quà cho các đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Thủ tướng tặng quà cho các đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, thành phố Cần Thơ.

Đảng, Nhà nước xác định người dân là trung tâm, là chủ thể và là động lực, mục tiêu của sự phát triển

Chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo; đoàn viên Công đoàn, công nhân, lao động nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; nạn nhân chất độc da cam tại Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chúng ta vừa trải qua năm 2021 trong bối cảnh hết sức đặc biệt, tổ chức rất thành công và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kiện toàn hệ thống chính trị, trong khi đất nước gặp những khó khăn, thách thức mới gay gắt hơn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thủ tướng tặng quà, thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Cần Thơ
Thủ tướng tặng quà, thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Cần Thơ

Dưới sự lãnh đạo thống nhất của Trung ương Đảng; sự giám sát hiệu quả của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương; sự đồng tình, ủng hộ, chia sẻ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáng trân trọng. Trong đó có một phần đóng góp của cán bộ, quân và dân thành phố Cần Thơ.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước xác định người dân là trung tâm, là chủ thể và là động lực, mục tiêu của sự phát triển; không hy sinh môi trường, văn hóa, an sinh xã hội để đổi tăng trưởng kinh tế đơn thuần. Dù trong hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước cũng cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách

Đơn cử trong dịch COVID-19, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều chính sách “chưa từng có tiền lệ” hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, người mắc COVID-19 đã được Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện quyết liệt và hiệu quả.

Nhà nước đã dành gần 71.500 tỷ đồng hỗ trợ 742.000 lượt người sử dụng lao động, 42,8 triệu người lao động; xuất cấp trên 158.000 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Thủ tướng chúc Tết, thăm hỏi, động viên thương binh, gia đình liệt sĩ
Thủ tướng chúc Tết, thăm hỏi, động viên thương binh, gia đình liệt sĩ

Thủ tướng nêu rõ đón Tết cổ truyền dân tộc là phong tục đậm đà bản sắc, là một trong những nét văn hóa đặc trưng của đất nước, con người Việt Nam. Tết chính là cơ hội để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái” một cách sâu sắc và rõ nét nhất.

Thủ tướng tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cần Thơ
Thủ tướng tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cần Thơ

Đảng, Nhà nước cùng cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp quan tâm, sẻ chia, chung tay chăm lo cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, công nhân lao động, hộ còn khó khăn để mọi người đều có một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Đây là trách nhiệm và là đạo lý nhân văn của dân tộc ta.

hủ tướng tặng quà, động viên nạn nhân chất độc màu da cam
Thủ tướng tặng quà, động viên nạn nhân chất độc da cam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thành phố Cần Thơ tổ chức tốt cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, nhất là đối với đối tượng chính sách và các đối tượng yếu thế. Bên cạnh đó, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp y tế trong phòng, chống dịch; thực hiện các quy định đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội.

Năm 2022, Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2021-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ XIV; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trước mắt, với phương châm sức khỏe của người dân là trước hết, trên hết, Cần Thơ tiếp tục tập trung tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó lưu ý các đối tượng ưu tiên và học sinh để mở cửa, đón học sinh trở lại trường học.

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng, trong năm 2022, cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cùng với cả nước cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

Thủ tướng tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Cần Thơ
Thủ tướng tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Cần Thơ

Quân khu 9 thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Quân khu 9 đảm nhiệm nhiệm vụ trên hướng chiến lược hết sức trọng yếu của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến quân-dân Quân khu 9 đã phát huy truyền thống anh hùng, cách mạng; trong thời bình bắt tay tập trung phát triển kinh tế, xã hội.

Đáng chú ý, gần đây nhất trong phòng, chống dịch COVID-19, quân và dân Quân khu 9 đã là một, tập trung phòng, chống dịch; phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; chăm lo đời sống, an sinh, xã hội.

Giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang Quân khu 9, Thủ tướng yêu cầu chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ
Giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang Quân khu 9, Thủ tướng yêu cầu chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ

Quân khu 9 luôn sẵn sáng chiến đấu, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng làm tốt công việc thường xuyên, đồng thời phản ứng kịp thời, xử lý, làm tốt các công việc, vấn đề phát sinh. Quân khu 9 thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất. Đây là truyền thống quý báu của quân đội ta, nhân dân ta, không nơi nào có được.

Thủ tướng Chính phủ cho rằng thời gian tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; đại dịch COVID-19 có thể phức tạp, nguy hiểm hơn, ảnh hưởng đến sự ổn định, phát triển của các quốc gia, dân tộc.

Tình hình trong nước và địa bàn Quân khu bên cạnh những thuận lợi, cơ hội nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch bệnh COVID-19...

Do đó, Thủ tướng đề nghị cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 9 cần tiếp tục nắm chắc tình hình; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, quyết liệt, năng động, sáng tạo, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra với những biện pháp mạnh mẽ, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022 và thời gian tới.

Thủ tướng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9
Thủ tướng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9

Quân và dân Quân khu 9 phải góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường đối ngoại; coi trọng công tác xây dựng Đảng; giữ vững đoàn kết, làm sáng thêm hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ trong chiến đấu, công tác, sản xuất.

Trước mắt, Quân khu 9 chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các tỉnh, thành phố tập trung chuẩn bị và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tổ chức chặt chẽ, chu đáo, hiệu quả “Tết quân-dân.”

Đặc biệt, Quân khu 9 phối hợp với chính quyền các địa phương thần tốc tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho người dân, trong đó có tiêm cho trẻ em để khẩn trương từng bước mở cửa trường học trở lại.

Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng, với lịch sử, truyền thống vẻ vang mà bao thế hệ cán bộ, chiến sỹ đã dày công xây dựng; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 9 sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và nhân dân giao phó.

Công an Cần Thơ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm qua; đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Thủ tướng, thời gian tới, dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, cơ hội nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đặt ra những yêu cầu ngày càng cao hơn; nhiệm vụ đặt ra cho các đồng chí ngày càng nặng nề hơn.

Thủ tướng thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Cần Thơ
Thủ tướng thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an Cần Thơ

Thủ tướng đề nghị Công an Cần Thơ tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Công an Cần Thơ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh-chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố; trong đó, gắn kết chặt chẽ giữa công tác bảo đảm an ninh, trật tự với thực hiện mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; bảo đảm an dân, an sinh, trật tự, an toàn xã hội.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Công an thành phố Cần Thơ triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, không để gia tăng tội phạm. Trước mắt, đề nghị lực lượng Công an thành phố bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý Công an Cần Thơ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh tại cơ quan đơn, đơn vị, bảo đảm vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Công an thành phố quan tâm, chăm lo chế độ cho cán bộ, chiến sỹ, tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tinh thần vui tươi, đoàn kết, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo mỗi cán bộ, chiến sỹ đều được vui Xuân, đón Tết; tổ chức thăm hỏi, động viên các đồng chí cán bộ Công an lão thành, cán bộ hưu trí, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng chính sách, khó khăn trong những ngày Tết.

Thủ tướng yêu cầu Công an Cần Thơ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân
Thủ tướng yêu cầu Công an Cần Thơ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

Thăm đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông tin đến đồng chí về tình hình kinh tế, xã hội đất nước và tình hình phòng, chống dịch COVID-19; việc Bộ Chính trị, Quốc hội đã có nghị quyết về xây dựng, phát triển thành phố Cần thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó có các dự án hạ tầng chiến lược kết nối với các trung tâm lớn trong cả nước và quốc tế, sẽ góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển thành phố Cần Thơ và khu vực Tây Nam bộ.

Thủ tướng thăm, chúc Tết đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
Thủ tướng thăm, chúc Tết đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Thủ tướng chúc đồng chí Lê Phước Thọ mạnh khỏe, tiếp tục phát huy trí tuệ, đóng góp ý kiến cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Cần Thơ; luôn là trung tâm đoàn kết, tấm gương cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, con cháu noi theo; góp phần xây dựng đất nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng giàu mạnh.

Thủ tướng thăm mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Nga
Thủ tướng thăm mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Nga

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Nga ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, sinh năm 1926, có chồng là Liệt sỹ Phạm Văn Nhiễm hy sinh năm 1953 và con là Liệt sỹ Phạm Hữu Nghĩa hy sinh năm 1968; thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Gương ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, sinh năm 1935, có 2 con là Liệt sỹ: Liệt sỹ Đặng Thị Hồng Loan hy sinh năm 1971 và Liệt sỹ Đặng Thanh Bình hy sinh năm 1967.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đón người dân về quê an toàn, chăm lo để mọi người đều có Tết, bù đắp những khó khăn, mất mát do dịch bệnh - Ảnh 15. Thủ tướng thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Gương
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Gương

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi về cuộc sống và sự chăm lo của địa phương đối với các Mẹ; chúc và mong các Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình, thực hiện và vận động mọi người chung sức xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, quê hương, đất nước phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng.

Văn Thiêm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị chồng bạo lực thể xác hoặc tình dục

TTTĐ - Có 31,6% phụ nữ phải chịu ít nhất một hình thức bạo lực trong 12 tháng; Cứ 3 phụ nữ thì có gần 1 người (32%) bị chồng bạo lực thể xác hoặc bạo lực tình dục. Đáng chú ý, có 90,4% phụ nữ bị chồng bạo lực thể xác và/hoặc tình dục không tìm kiếm sự giúp đỡ, chỉ có 4,8% tìm kiếm sự giúp đỡ.
Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

TTTĐ - Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các Khu công nghiệp (KCN), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tập trung phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

Phải quy rõ trách nhiệm khi kê đơn thuốc quá mức cần thiết

TTTĐ - Hiện dự thảo Luật mới quy định hành vi kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chi phí giường bệnh quá mức cần thiết là hành vi bị cấm vì lý do trục lợi nhưng chưa thật rõ, chưa đủ để kiểm soát vấn đề này. Phải quy được trách nhiệm trong trường hợp này.
Tin khác
[Xem thêm]
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

TTTĐ - Mặc dù phân thành 3 cấp chuyên môn nhưng người bệnh không lựa chọn cấp cơ sở mà chọn tuyến tỉnh, Trung ương vì được thông tuyến bảo hiểm. Điều này tạo ra tình trạng quá tải ở Trung ương, còn địa phương thì vắng. Vì thế, việc sửa đổi Luật khám, chữa bệnh cần hướng đến việc giảm quá tải cho tuyến trên.
Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

TTTĐ - Một số nghị quyết quy phạm pháp luật đáng chú ý sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp, như: Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP; Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại nội thành…
Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

TTTĐ - Sáng 26/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Các ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ hơn quy định cho phép CSCĐ huy động người, phương tiện, thiết bị tại Điều 16 của dự thảo Luật.
Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

TTTĐ - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng vũ trang nói chung, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) nói riêng cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là các tình huống phát sinh ngoài dự kiến, rất đa dạng khó lường.
Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

Có nên bỏ thanh tra cấp huyện?

TTTĐ - Mô hình tổ chức Thanh tra huyện trong dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) còn 2 loại ý kiến khác nhau là tán thành giữ nguyên và không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện.
Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa, ban hành các chủ trương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ khả năng, năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

TTTĐ - Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì vướng do đâu? Phải làm cho rõ. Thể chế là không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt rồi, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất rồi, không còn gì mở thêm được nữa
Xem phiên bản di động