Đăng tin gây hoang mang về dịch Covid-19, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Tối 1/8, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành làm việc và xử phạt một tài khoản Facebook vì cung cấp, chia sẻ thông tin về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Thừa Thiên - Huế chính thức hoãn Festival năm 2020 vì dịch bệnh Huế tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 30/7 Thừa Thiên - Huế tiếp nhận, điều trị 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Thừa Thiên - Huế: Cách ly 1.660 người từ vùng dịch COVID-19
3150 anh lv 1 censored
Cơ quan chức năng làm việc với bà T

Trước đó, khoảng 21h50 ngày 31/7, tài khoản T.T.T.T đã đăng tải lên Facebook cá nhân văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố.

Đi kèm với đó là hình ảnh cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T đã nhận thức được nội dung thông tin đã đăng tải không chính xác.

Theo cơ quan chức năng, việc bà T đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là không đúng quy định. Đồng thời, việc đăng tải các hình ảnh mà cơ quan chức năng đang phong tỏa để kiểm tra dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái của bà T đã làm cho nhiều người dân hoang mang.

Hành vi của bà T vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Qua đó, bà T đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 24/6, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc trực tuyến với UBND thành phố Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.
Bắc Ninh: Khởi tố cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác

Bắc Ninh: Khởi tố cặp tình nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác

TTTĐ - Viện KSND TP Bắc Ninh vừa cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án và ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đối với cặp tình nhân Nguyễn Văn Quý và Nguyễn Thị Phương.
Xem phiên bản di động