Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết, CLB Muathong United vi phạm các điều khoản về tài chính nên họ có quyền chấm dứt hợp đồng theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

Bỏ Thái Lan, Đặng Văn Lâm chuẩn bị được “đại gia” J-League chiêu mộ Thủ môn Văn Lâm thi đấu xuất thần trong ngày Thái-League trở lại Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
undefined

Người đại diện của Văn Lâm nói thủ môn người Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muathong United

Ngày 13/1, trên trang cá nhân của Andrey Grushin - người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm đã đăng tải thông báo như sau:

"Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính mà hai bên đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA".

Được biết, Hợp đồng đã ký giữa Văn Lâm và Muangthong United có hiệu lực tới tháng 11/2021. Nhưng do Thai-League bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thêm thời hạn hợp đồng tới tháng 5/2022.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ người đại diện của Văn Lâm thì do khủng hoảng tài chính, Muangthong United vẫn chưa thanh toán đủ lương cho thủ môn này và đó là vi phạm hợp đồng.

Ông Andrey Grushin cũng khẳng định, thủ môn Văn Lâm đủ cơ sở chấm dứt hợp đồng theo quy định của FIFA và không bỏ tập như chỉ trích từ CLB và người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Trong những ngày gần đây, thủ môn Văn Lâm cũng không còn đến tập luyện tại Muathong United.

undefined
Trả lời trên Siam Sport, lãnh đạo Muangthong United đáp trả cứng rắn về việc Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng

Dù vậy, đội bóng Thái Lan vẫn khẳng định họ vẫn có quyền sở hữu thủ môn sinh năm 1993 này. Trên tờ Siam Sport, Ronarit Suwaja - Giám đốc CLB Muangthong United đã lên tiếng đáp trả mạnh mẽ.

Theo đó, Giám đốc CLB Muangthong United cho rằng việc Andrey Grushin cùng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng vì Muangthong United nợ 2 tháng lương là không đúng sự thật.

Chúng tôi đã trao cơ hội cho Văn Lâm, cảnh báo về việc cậu ấy phải quay lại tập luyện và đàm phán về mức phí chuyển nhượng. Nhưng người đại diện đã phớt lờ tất cả, tuyên bố chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi đã cho họ đủ thời gian, vì thế Muangthong United sẽ thực hiện các hành động pháp lý."

“Chúng tôi đã báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA về trường hợp người đại diện của Văn Lâm. Cậu ấy có thể không được cấp phép cũng như làm việc tại Thái Lan vì vi phạm nghiêm trọng những quy định của FIFA”, ông Ronarit đưa ra lời cảnh báo.

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, Văn Lâm chưa thể lên đường rời khỏi Thái Lan. Thủ thành của đội tuyển Việt Nam sẽ công bố điểm đến trong ít ngày tới và nhiều khả năng đó là CLB Cerezo Osaka – đội bóng đang chơi tại J-League 1.

Bỏ Thái Lan, Đặng Văn Lâm chuẩn bị được “đại gia” J-League chiêu mộ Bỏ Thái Lan, Đặng Văn Lâm chuẩn bị được “đại gia” J-League chiêu mộ
Thủ môn Văn Lâm thi đấu xuất thần trong ngày Thái-League trở lại Thủ môn Văn Lâm thi đấu xuất thần trong ngày Thái-League trở lại
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 8/9/2020: Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động