Chủ nhật 14/08/2022 01:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đảng viên trẻ rèn luyện theo tiêu chí “5 tốt”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Thảo Nhi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) luôn ý thức phải nỗ lực rèn luyện. Cô gái trẻ chưa bao giờ quên lời căn dặn của thầy giáo cũng là Bí thư Chi bộ ngay trong lễ kết nạp: “Vào Đảng là để phục vụ Nhân dân, đất nước”.

Sự nêu gương của cán bộ, đảng viên là tấm gương có giá trị nhất để thanh niên phấn đấu, học tập Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng tại quận Hai Bà Trưng Các tác phẩm báo chí góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và Nhân dân đối với Đảng

Học tập bằng sự yêu thích

Hiện Nhi đang là sinh viên năm cuối, khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Khoa học Quản lý không phải lựa chọn đầu tiên của Nhi nhưng càng theo học và được trải nghiệm nghề cô gái trẻ càng cảm thấy yêu thích. Vì vậy, Nhi luôn đặt ra cho bản thân mục tiêu học tập rõ ràng.

Kết quả học tập hiện tại của Nhi là 3.65 (loại xuất sắc). Cô gái trẻ còn đoạt giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp trường, giành danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

“Mình không có bí quyết gì đặc biệt để học tốt ở đại học. Chỉ đơn giản mình học tập, làm việc bằng sự yêu thích, luôn đặt câu hỏi: "Mình làm điều này để làm gì" và phấn đấu theo các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt””, Nhi tâm sự.

Nguyễn Thảo Nhi đạt được nhiều thành tích trong cả học tập, rèn luyện
Nguyễn Thảo Nhi đạt được nhiều thành tích trong cả học tập, rèn luyện

Nhi cho biết thêm, cô biết đến phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngay từ năm đầu tiên đại học qua các anh chị khoá trên. Với phương châm “Không từ bỏ dù là những thứ nhỏ nhất, phải thử mới biết”, Nhi đã nỗ lực học tập và tham gia rất nhiều hoạt động để đáp ứng được cả 5 tiêu chí: Học tập tốt - đạo đức tốt - thể lực tốt - tình nguyện tốt - hội nhập tốt.

Sau khi phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Nhi nhận ra đó không chỉ đơn giản là danh hiệu mà còn là phương tiện, cơ hội để mỗi sinh viên hoàn thiện bản thân. Qua phong trào, cô gái trẻ cũng rèn luyện được rất nhiều đức tính như kiên trì, bền bỉ.

“Khi gặp khó khăn mình đã không nản hay từ bỏ mục tiêu phấn đấu. Mình cũng xông xáo hơn trong mọi hoạt động. Đặc biệt, mình thử sức ở nhiều vai trò khác nhau và sẵn sàng chịu trách nhiệm khi làm sai”, Nhi nói.

Cô gái trẻ rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Cô gái trẻ rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Rèn luyện hoàn thiện bản thân

Ngoài học tập, nghiên cứu khoa học tốt, Nhi còn là một Chủ nhiệm năng động của Câu lạc bộ Nhân lực trực thuộc Liên chi Đoàn khoa Khoa học Quản lý. Cô gái trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động để các thành viên trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như rèn luyện kỹ năng mềm.

Với sự nỗ lực không ngừng, cô gái sinh năm 1999 này đã vinh dự được kết nạp Đảng khi vừa tròn 20 tuổi.

Sau khi tốt nghiệp đại học Thảo Nhi dự định học tiếp chương trình thạc sĩ
Sau khi tốt nghiệp đại học Thảo Nhi dự định học tiếp chương trình thạc sĩ

“Mình vẫn còn nhớ, lễ kết nạp Đảng được tổ chức trước sinh nhật lần thứ 20 của mình đúng một tuần. Khi đó mình rất run, hồi hộp nên đặt ra cho bản thân rất nhiều câu hỏi như: Liệu có hát đúng nhạc Quốc tế ca hay lời tuyên thệ không…

May mắn buổi lễ rất thành công và điều mình nhớ nhất chính là lời căn dặn của thầy giáo cũng là Bí thư Chi bộ “Vào Đảng là để phục vụ Nhân dân, đất nước”, Nhi kể.

Nhi cũng nhận ra, là đảng viên trẻ phải phấn đấu và có trách nhiệm cao hơn mọi người. Tuổi trẻ sẽ nhanh chóng qua đi và đây là thời điểm tốt nhất để cô gái học tập, tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Theo Nhi, mỗi đảng viên trẻ có trách nhiệm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của bản thân như cố gắng học tập, rèn luyện trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thiện bản thân để trở thành người có ích cho xã hội.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là Nhi sẽ tốt nghiệp đại học. Vì thế, cô gái trẻ phấn đấu ra trường với tấm bằng xuất sắc, học tiếp chương trình học thạc sĩ và các khoá học ngắn hạn khác.

“Với mình học tập là nhiệm vụ suốt đời để không bị thụt lùi trong dòng chảy của tri thức. Học tập cũng giúp mình có thêm nhiều kiến thức để lao động tốt góp phần xây dựng đất nước”, Nhi tâm sự.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Xem phiên bản di động