Đánh bại đối thủ Trung Quốc, Hoàng Nam vào chung kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures

Trưa 24/9, Lý Hoàng Nam đã có trận đấu bán kết đơn nam giải Việt Nam F5 Futures với đối thủ rất mạnh là Gao Xin của Trung Quốc.

Hoàng Nam tạo nên kỳ tích mới cho quần vợt Việt Nam

Ở trận bán kết này,Hoàng Nam hạng 952 thế giớibị đánh giá thấp hơn hẳn so với Xin Gao (481), nhưng tay vợt 22 tuổi người Trung Quốc chỉ là chuyên gia đánh đôi, cả 14 danh hiệu Men’s Futures Xin Gao có được đến từ nội dung đánh đôi.

Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Hoàng Nam thi đấu tự tin trướcđối thủ cóđẳng cấp vượt trội hơn. Hoàng Nam sớm có đến 2 break trong set 1 để vươn lên dẫn 3 - 0.

Sau đó,Gao Xin đã đòi lại được 1 break và liên tục gây sức ép lên trọng tài trong các pha bóng nhạy cảm nhưng Hoàng Nam vẫn bình tĩnh thi đấu để kết thúc set 1 với tỷ số 6 - 4.

Sang set 2, Gao Xin bị tâm lý đè nặng khiến những pha dứt điểm của anh không còn chuẩn xác. Tận dụng điều này, Hoàng Nam đã giành đến 2 break, qua đó giành chiến thắng 6 - 2.

Đánh bại đối thủ hơn nhiều về đẳng cấp sau 1 giờ 17 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã giành quyền vào chung kết đơn nam giảiViệt Nam F5 Futures và trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

Trọng Việt

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899