Chủ nhật 22/05/2022 05:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đánh giá cán bộ hằng tháng tạo chuyển biến trong công tác Đảng

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ – Một trong những kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng 9 tháng qua của thành phố là công tác đánh giá cán bộ hằng tháng. Theo các đại biểu, nhờ thực hiện quy định đánh giá hằng tháng, cán bộ, công chức, viên chức đã có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, các việc tồn đọng ít đi…

Đánh giá cán bộ hằng tháng tạo chuyển biến trong công tác Đảng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng điều hành buổi thảo luận về công tác xây dựng Đảng và dự thảo Quy định về phân cấp quản lý cán bộ

Báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng năm 2018 được trình bày Tại Hội nghị lần thứ 15, BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI ngày 1/10, cho biết: Đảng bộ thành phố đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Đảng bộ thành phố chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là cấp chi bộ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng tiếp tục được đổi mới, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành ủy “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo.

Tuy nhiên, công tác nắm bắt, dự báo diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân, thông tin tình hình cơ sở, nhất là các vụ việc có tính chất phức tạp ở một số cấp ủy chưa kịp thời. Vi phạm về trật tự xây dựng vẫn còn, nhất là vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công. Công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy còn không ít hạn chế, còn để xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản, điển hình là vụ cháy xảy ra tại Đê La Thành, phường Ngọc Khánh. Việc quản lý một số lễ hội còn hạn chế, công tác phòng, chống, vận chuyển, buôn bán, sử dụng ma túy còn yếu kém và để xảy ra vụ việc đáng tiếc tại lễ hội âm nhạc điện tử trên địa bàn quận Tây Hồ. Việc chủ động phát hiện và triệt phá một số tai tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn bảo kê tại các chợ, bến xe trên địa bàn còn hạn chế...

Trong những tháng cuối năm, Đảng bộ thành phố sẽ rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2018 để tập trung chỉ đạo, quyết liệt thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2018; sớm xây dựng chương trình kế hoạch công tác năm 2019 để triển khai thực hiện. Đồng thời, tập trung hoàn thiện Đề án Thí điểm mô hình chính quyền đô thị của thành phố Hà Nội, báo cáo Bộ Chính trị trong tháng 12-2018.

Đánh giá về công tác xây dựng Đảng 9 tháng qua, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Bạch Liên Hương khẳng định, nhờ sự chỉ đạo thường xuyên, cụ thể, “đều tay” của Thành ủy, các cấp ủy địa phương thực hiện các nhiệm vụ chính trị rất thuận lợi, đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đặc biệt, đại biểu đánh giá cao việc Thành ủy Hà Nội ban hành quyết định, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện việc đánh giá cán bộ hằng tháng. Việc đánh giá cán bộ hằng tháng đã khắc phục cơ bản những hạn chế về đánh giá cán bộ hằng năm trước đây. Nhờ thực hiện quy định đánh giá hằng tháng, cán bộ, công chức, viên chức đã có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, gần dân hơn; các việc tồn đọng ít đi.

Bí thư huyện Phú Xuyên Phạm Hải Hoa đánh giá cao kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ. Việc này đã giúp chỉ ra những mặt ưu, nhược điểm giúp các cấp, các ngành đề ra giải pháp phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. TP cũng đã có chỉ đạo các cấp cơ sở trong 2 năm qua tổ chức nghiêm việc tiếp nhận và xử lý kiến nghị của nhân dân, tổ chức đối thoại 28/28 xã, thị trấn, đến từng thôn, từng khu, từng nhóm vấn đề..., Qua đó, rất nhiều người dân hiến kế, góp ý kiến tích cực để cấp cơ quan xem xét lại lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng thực tế.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, xác định đoàn thanh niên là lực lượng trẻ, là một trong những đối tượng dễ bị kích động nên Thành đoàn đã chỉ đạo sát sao cùng với hệ thống chính trị làm tốt công tác tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, trong các hoạt động của mình, Đoàn Thanh niên đã chủ động tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho nhân dân. Tiêu biểu như dịp kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính, các hoạt động Đoàn thanh niên tổ chức đã tạo ngày hội cho nhân dân, góp phần để người dân tin tưởng về kết quả của việc hợp nhất.

Các hoạt động của Đoàn thanh niên Thành phố cũng đã đi vào thiết thực, tạo ra những sản phẩm cụ thể như tuyến đường hoa, con đường bích họa… Đoàn TN Thành phố cũng đã dành thời gian đối thoại với đoàn viên, thanh niên công nhân nhằm nắm bắt tâm tư, hỗ trợ kịp thời những khó khăn vướng mắc cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận về Dự thảo Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử theo Quy định số 105-QĐ/TƯ ngày 19-12-2017 của Bộ Chính trị. Các đại biểu cơ bản đồng tình với dự thảo, cho rằng, quy định mới rất rõ ràng, rành mạch, khi được ban hành sẽ rất dễ thực hiện; đồng thời đánh giá cao việc đẩy mạnh phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện.
Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

Công khai, minh bạch trong công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4

TTTĐ - UBND TP, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tập trung tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội sớm hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau khi Quốc hội đồng ý chủ trương về Vành đai 4 có thể triển khai ngay
Phát động cuộc thi báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Phát động cuộc thi báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

TTTĐ - Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
Xem phiên bản di động