Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim "Cát đỏ"

Điện ảnh - Âm nhạc -
In bài viết

TTTĐ - Gần 4 năm sau 'Thương nhớ ở ai gây nhiều tiếng vang, đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với bộ phim 'Cát đỏ' cũng hứa hẹn sẽ tạo được dấu ấn mạnh mẽ. 30 tập phim sẽ lên sóng vào 21h30 thứ năm, sáu hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 30/7.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

Hình ảnh trong phim "Cát đỏ" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh

Bài liên quan

Đạo diễn Huy Lio tiết lộ chuyện vay nặng lãi làm show cho trẻ em

Đạo diễn Nguyễn Phi Hùng và MC Quyền Linh làm gameshow "Vui cùng con cháu"

Đạo diễn cáu, doạ cắt vai nếu Việt Anh- Quỳnh Nga không... hôn thành công

Đạo diễn Khải Hưng trở lại với dòng phim chính luận qua "Sinh tử"

"Cát đỏ" như một bức tranh vừa dung dị nhưng cũng vừa đặc trưng về những con người ở vùng cồn cát quanh năm nắng cháy, dù sống giản đơn, bộc trực, thậm chí cục cằn nhưng thẳm sâu bên trong là tình người, là khát vọng vượt qua số phận, ước vọng về hạnh phúc, tình yêu.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

“Cát đỏ” lấy bối cảnh ở vùng cồn cát Bình Thuận, xoay quanh số phận ba người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan. Đủ, chị cả trong nhóm, tính tình nóng nảy. Cô có con với Tư, một người chở xe bò thuê trong vùng nhưng hai người không thể đến được với nhau bởi Tư đã có lời thề với người vợ quá cố là không đi bước nữa.

Nhớ, từng làm việc trong xưởng nước mắm của Hai Ngò. Cô yêu nhưng cũng hận Hai Ngò và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết cô có con với ông. Nhan, cô em út trong nhóm, có bầu sau một đêm trao thân cho Quang – gã nhạc sỹ lãng tử.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

3 chị em Đủ, Nhớ, Nhan, chịu nhiều điều tiếng. Tưởng chừng họ cứ an phận sống qua ngày ở vùng cát đỏ cằn cỗi, nhưng sâu thẳm bên trong mỗi người là khát khao thay đổi số phận và dám hành động, đấu tranh, vượt qua một hành trình dài để tìm hạnh phúc.

Với cách xử lý tinh tế về diễn biến tâm lý nhân vật và những khuôn hình gây ám ảnh, đạo diễn Lưu Trọng Ninh mang lại cho khán giả "Cát đỏ" những cảm xúc mãnh liệt về khát vọng được yêu thương. Càng xem, càng đi sâu cảm nhận, người ta sẽ càng rung cảm cùng số phận những con người với những hỷ nộ ái ố.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

Những câu chuyện tình trong "Cát đỏ" cũng được khai thác đến tận cùng của yêu thương, ghen tuông, thù hận, nhớ nhung… Tính cách của từng nhân vật dù chính hay phụ đều được khắc hoạ rõ nét, đậm cá tính, giàu chất số phận và ẩn chứa thông điệp về mong muốn được sống, được hạnh phúc của con người.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

Cũng giống như nhiều bộ phim trước, đạo diễn Lưu Trọng Ninh không lựa chọn diễn viên theo sự nổi tiếng hay kinh nghiệm mà hoàn toàn dựa vào yếu tố "hợp vai". Chính vì vậy mà bên cạnh một số diễn viên chuyên nghiệp và tài năng như Kim Huyền, Thạch Kim Long, Thuý Diễm… khán giả sẽ bắt gặp những gương mặt rất mới như Võ Cảnh, Hữu Thanh Tùng, Nghi Bình, Thuý Nga, Tuyết Hương…

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

Mỗi người một thân phận, các diễn viên đều hoá thân rất tốt vào các nhân vật của mình và hứa hẹn sẽ mang đến ấn tượng đặc biệt cho khán giả.

Ngoài câu chuyện đặc biệt, bối cảnh cũng là một điểm đáng chú ý của "Cát đỏ". Đoàn làm phim đã lựa chọn những bối cảnh đặc trưng của miền cồn cát tại Ninh Thuận, Bình Thuận với những đồi cát mênh mông với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, những bãi biển mướt xanh, những đàn cừu trên thảo nguyên đồng cỏ, những ghe cá cơm sát bờ biển , những cánh đồng muối…

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với phim

Bên cạnh đó là nhiều bối cảnh đẹp khác tại Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh… hứa hẹn sẽ mang lại những hình ảnh mãn nhãn cho khán giả.

Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mezzo Live HD - kênh truyền hình âm nhạc cổ điển duy nhất trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Mezzo Live HD - kênh truyền hình âm nhạc cổ điển duy nhất trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Mezzo Live HD hiện có mặt tại 80 quốc gia, là kênh truyền hình duy nhất trên thế giới dành trọn vẹn cho âm nhạc cổ điển. Mezzo Live HD chính thức lên sóng hệ thống K+ từ tháng 5/2021, ở vị trí kênh #95 sẽ mang các giá trị đỉnh cao của văn hoá cổ điển đến gần công chúng Việt mà chưa một nền tảng nào trước đó đáp ứng được.
Xem phiên bản di động