Đảo quốc sư tử bước vào giai đoạn mở cửa thứ hai

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Với số ca mắc mới Covid-19 theo ngày có xu hướng giảm, Singapore đã quyết định kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 21/11 và bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế.

Số ca mắc Covid-19 tăng gấp đôi: Đảo quốc sư tử thực hiện một loạt các biện pháp mới Nợ cá nhân của giới trẻ đảo quốc sư tử tăng mạnh Tại sao nhân viên y tế tại Đảo quốc sư tử tránh lây nhiễm Covid-19 được tối đa?

Từ ngày 10/8, Singapore bắt đầu thực hiện mở cửa nền kinh tế theo 4 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 là giai đoạn chuẩn bị, kế tiếp là giai đoạn 2 còn được gọi là “giai đoạn chuyển tiếp A”, với việc tăng số người tham gia các sự kiện, mở cửa đường biên giới hơn nữa.

Nếu thuận lợi, đảo quốc sư tử sẽ bước vào giai đoạn 3 là “giai đoạn chuyển tiếp B” và giai đoạn cuối cùng là trở thành “Quốc gia kiên cường trước dịch Covid-19”.

Ban đầu, giai đoạn 1 dự kiến chỉ kéo dài khoảng một tháng, tới đầu tháng 9/2021, theo đó nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội như cho phép tụ tập theo nhóm 5 người (đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19, nâng công suất tham dự các hoạt động công cộng, các sự kiện lớn, các hoạt động tín ngưỡng, cho phép 50% số lao động đang làm việc tại nhà trở lại công sở...

Tuy nhiên, do số ca nhiễm mới tăng vọt trở lại, Singapore quyết định thực hiện “giai đoạn bình ổn”, thắt chặt trở lại các biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 27/9.

Singapore bước vào giai đoạn thứ hai mở cửa nền kinh tếẢnh: Getty
Singapore bước vào giai đoạn thứ hai mở cửa nền kinh tế (Ảnh: Getty)

Mặc dù kết thúc giai đoạn bình ổn và quyết định bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế song các biện pháp giãn cách xã hội về cơ bản vẫn giống các biện pháp áp dụng trong giai đoạn một nói trên.

Theo số liệu thống kê, số ca nhiễm mới theo ngày tại Singapore có chiều hướng giảm trong những ngày qua và bình ổn ở mức dưới 3.000 ca/ngày.

Qua theo dõi 28 ngày qua cho thấy 99% số ca nhiễm chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng và phần lớn hồi phục tại nhà. Số ca phải điều trị tại viện chỉ chiếm 0,8%, trong khi số ca phải điều trị tích cực chiếm 0,2%.

Singapore hiện đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 là 85% tổng dân số. Nếu tính trên số người đủ tiêu chuẩn tiêm chủng, tỷ lệ này là 94%

Tuy nhiên, số trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc-xin mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng, chiếm 11,2% số ca nhiễm mới.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nguyên nhân khiến biến thể Omicron lây lan nhanh chóng

Nguyên nhân khiến biến thể Omicron lây lan nhanh chóng

TTTĐ - Biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca mắc mới COVID-19 trên thế giới không ngừng tăng cao. Theo thống kê tuần vừa qua, thế giới ghi nhận gần 9,5 triệu ca mắc mới COVID-19. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và tăng 71% so với tuần trước đó.
Tin khác
[Xem thêm]
Những hoạt động làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Những hoạt động làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19

TTTĐ - Theo nghiên cứu của nhóm cố vấn khoa học trong các tình huống khẩn cấp (SAGE) của Chính phủ Anh công bố mới đây, đi mua sắm thường xuyên, sử dụng phương tiện công cộng và đến không gian trong nhà đông người là những hoạt động gây nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Lao động Châu Âu vẫn muốn tiếp tục làm việc từ xa

Lao động Châu Âu vẫn muốn tiếp tục làm việc từ xa

TTTĐ - Hơn 50% người lao động Châu Âu được hỏi cho biết họ đạt năng suất cao hơn khi làm việc tại nhà. Kết quả khảo sát được công bố trong bối cảnh người dân trên thế giới dần quay trở lại với nhịp sống bình thường sau một thời gian dài làm việc, học tập, hay mua sắm đều theo hình thức trực tuyến.
Xem phiên bản di động