Thi tốt nghiệp THPT năm 2020

“Đất nước” vào đề Văn, thí sinh nhận định “vừa sức”

Giáo dục -

TTTĐ - Kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Đa số các em nhận định đề thi môn Ngữ văn “vừa sức”.

1919 dat nuoc
Đề thi môn Ngữ văn

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt. Khoảng 870.000 thí sinh thi đợt 1 ngày 9 - 10/8; Hơn 26.000 thí sinh không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Sáng nay, thí sinh làm bài Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Chiều các em thi Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30. Ngày 10/8, thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.

Rời điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông), nhiều thí sinh có tâm trạng phấn khởi, nhận định đề thi tương đối vừa sức.

1700 de van1
Thí sinh phấn khởi rời trường thi

1717 devan2
Nhiều em rời phòng thi với tâm trạng thoải mái
1733 devan3
1746 devan4
Nhiều thí sinh không giấu được sự vui mừng
1800 devan5
1813 devan6
Các thí sinh nhận định đề thi "vừa sức"
Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động