Đấu giá bộ minh họa "Người kép già" của họa sĩ Thành Chương đạt gần 602 triệu đồng

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Tối chủ nhật 30/5, bộ minh họa "Người kép già" của họa sĩ Thành Chương được đấu giá trực tuyến thành công tại fanpage Đông A Gallery với tổng giá trị giao dịch toàn phiên đạt gần 602 triệu đồng.

Cô giáo dạy Văn 76 tuổi ra mắt triển lãm mỹ thuật gây bất ngờ cho giới họa sĩ

Bộ minh hoạ của hoạ sĩ Thành Chương cho ấn phẩm “Người kép già” gồm 19 tranh, trong đó 18 tranh minh họa cho 18 truyện ngắn và vừa trong sách, 1 tranh được sử dụng trên bìa sách.

Đấu giá bộ minh họa
Tác phẩm "Người kép già"

Tác phẩm được trả giá cao nhất là “Người kép già” (in trên bìa sách), với mức 120 triệu đồng. Tiếp theo là các tác phẩm “Anh chàng hiệp sĩ gỗ” với giá 50 triệu đồng, “Ông Cản Ngũ” với giá 34 triệu đồng, “Người kép già” (minh họa truyện) với giá 33,3 triệu đồng. Có tới ba tác phẩm đều được đấu giá thành công với mức 31 triệu đồng là “Trả lại đòn”, “Vợ nhặt” và “Làng”.

tác phẩm “Anh chàng hiệp sĩ gỗ”
Tác phẩm “Anh chàng hiệp sĩ gỗ”

Phiên đấu giá đã thu hút nhiều nhà sưu tầm và công chúng yêu nghệ thuật theo dõi và tham gia, trong đó có nhiều nhà sưu tầm lần đầu trả giá. Mỗi tác phẩm có hàng chục lượt trả giá. Ở giây cuối cùng của từng Lot đã có hàng loạt lượt trả giá liên tiếp, gần như hiển thị cùng lúc khiến Lot đấu giá trở nên kịch tính, hấp dẫn và đầy bất ngờ.

19 bức tranh của họa sĩ Thành Chương đã được in trong ấn phẩm “Người kép già” do Đông A xuất bản, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân (1920 - 2020). Cuốn sách là cuộc liên tài văn chương và mỹ thuật giữa hai thế hệ: nhà văn Kim Lân và con trai - họa sĩ Thành Chương.

Đấu giá trực tuyến bộ minh họa tác phẩm Đấu giá trực tuyến bộ minh họa tác phẩm "Người kép già" của họa sĩ Thành Chương
"Người kép già" - di sản chữ, di sản người của nhà văn Kim Lân
Cơ hội ngắm đàn gà nghệ thuật của họa sĩ Thành Chương Cơ hội ngắm đàn gà nghệ thuật của họa sĩ Thành Chương
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

TTTĐ - Tác giả Trần Đức Hiển yêu văn chương và quyết tâm theo đuổi nghiệp văn, vượt qua bao gian khó bản thân để theo học Khoa Sáng tác - Lý luận và Phê bình văn học (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du). Mới đây anh xuất bản tập truyện “Vầng sáng” (NXB Dân trí) với rất nhiều chất liệu đời sống. Trần Đức Hiển chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô về chuyện bếp núc trong văn chương.
Lấy ý kiến Nhân dân về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2021

Lấy ý kiến Nhân dân về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2021

TTTĐ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đăng tải trên cổng thông tin điện tử (https://bvhttdl.gov.vn/van-ban-du-thao/document-7318.htm) danh sách kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật (VHNT) năm 2021 để lấy ý kiến Nhân dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động