Thứ năm 07/07/2022 08:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Dấu hiệu trẻ mắc MIS-C hậu COVID-19

Sức khỏe -

TTTĐ - MIS-C là Hội chứng viêm đa hệ thống liên quan tới nhiễm SARS-CoV-2, thường xảy ra sau mắc COVID-19 khoảng 2 - 6 tuần với các biểu hiện như: sốt cao liên tục, rối loạn tiêu hóa, phát ban ngoài da, môi lưỡi đỏ...

Di chứng tim mạch hậu COVID-19: Làm thế nào để chữa lành? Sắp có phòng khám hậu COVID-19 tại Hà Nội TP HCM: Ghi nhận di chứng rối loạn tâm thần hậu COVID-19

MIS-C nguy hiểm hay không tùy mức độ bệnh. Bệnh có nhiều mức độ; có thể chỉ là các biển hiện sốt, rối loạn tiêu hóa, ban trên da cho tới mức độ nặng, sốc, suy đa cơ quan thậm chí tử vong.

Cho tới nay, nguyên nhân chính xác của MIS-C còn chưa rõ, có thể là hậu quả của tình trạng đáp ứng miễn dịch quá mức của cơ thể với nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Hội chứng MIS-C chỉ xảy ra ở một số ít trẻ mắc COVID-19, do đó, giả thiết về yếu tố gen có liên quan tới xuất hiện MIS-C cũng đã được đưa ra.

Dấu hiệu trẻ mắc MIS-C hậu COVID-19
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động