Thứ ba 03/10/2023 00:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đầu tháng 7, Hà Nội tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 4 cho giáo viên

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học và các NXB về việc tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 năm học 2023-2024.

Hà Nội phê duyệt 50 đầu sách giáo khoa lớp 4 sử dụng từ năm học 2023 - 2024 Không để xảy ra hiện tượng khan hiếm, thiếu sách giáo khoa cho năm học mới Bộ GD&ĐT nói gì về những sai phạm của Nhà xuất bản Giáo dục trong in ấn, phát hành sách giáo khoa?

Theo đó, thời gian tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 14/7/2023 bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với tập huấn trực tuyến, điểm cầu trung tâm tại các nhà xuất bản kết nối với các điểm cầu tại các trường tiểu học.

Đầu tháng 7, Hà Nội tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 4 cho giáo viên

Dự các buổi tập huấn gồm đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT và các chuyên viên phụ trách cấp tiểu học, đại diện lãnh đạo các nhà xuất bản, báo cáo viên.

Mỗi trường tiểu học cử Ban Giám hiệu, giáo viên cơ bản và giáo viên chuyên biệt dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023-2024 dự tập huấn; Nếu hội trường rộng có thể mời thêm giáo viên dạy các khối khác để các trường có thể chủ động cho năm học tiếp theo hoặc thay thế giáo viên khi có sự thay đổi về nhân sự.

Sở GD&ĐT giao các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học chuẩn bị cơ sở vật chất với đủ trang thiết bị thiết yếu, hội trường, hạ tầng kĩ thuật để đảm bảo chất lượng bồi dưỡng; kiểm tra đường truyền trước khi diễn ra tập huấn; Lập danh sách các điểm cầu tập huấn trên địa bàn, thống kê số lượng cán bộ, giáo viên tập huấn của từng bộ sách.

Sở yêu cầu các nhà trường khi chọn cử cán bộ, giáo viên phải đủ số lượng, đúng thành phần tham dự tập huấn các môn học/hoạt động giáo dục đã được các cơ sở giáo dục lựa chọn. Việc quản lí học viên tham gia các lớp bồi dưỡng đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, thực hiện báo cáo số lượng học viên tham dự về Sở GD&ĐT sau mỗi buổi tập huấn.

Cán bộ, giáo viên được chọn cử tham dự lớp tập huấn cần nghiên cứu sách giáo khoa do các cơ sở giáo dục đã lựa chọn trước thời gian tập huấn.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các nhà xuất bản chuẩn bị đội ngũ báo cáo viên triển khai tập huấn sử dụng sách, cung cấp thông tin cụ thể về đường link, ID, mật khẩu truy cập, thông tin cán bộ phụ trách, báo cáo viên của các buổi giới thiệu sách.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 8 bằng hình thức trực tuyến vào tháng 2/2023.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Truyền đam mê sáng tạo, sự tự tin cho học trò

Truyền đam mê sáng tạo, sự tự tin cho học trò

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), để học sinh được phát triển toàn diện trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các nhà trường đã triển khai đưa kỹ năng sống vào giảng dạy nhiều năm qua. Năm học 2023-2024 là năm học đầu tiên STEM được đưa vào giảng dạy cho học sinh lớp 4.
Xem phiên bản di động