Đầu tư vào bất động sản vẫn là lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2021, nhiều dự báo cho thấy bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào BĐS sau khi thắng lớn tại những thương vụ đầu tư quy mô như vàng và chứng khoán.

Đất Xanh Miền Trung công bố danh mục sản phẩm bất động sản mới Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp BĐS tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2020 Năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh đẩy mạnh nhiều hoạt động vì cộng đồng
nhà ở thấp tầng sở hữu sổ hồng lâu dài đang được xem là phân khúc đáng đầu tư nhất trong năm nay.
Nhà ở thấp tầng sở hữu sổ hồng lâu dài đang được xem là phân khúc đáng đầu tư nhất trong năm nay

Trước diễn biến khó lường trên thị trường tài chính trong tháng 1/2021 khiến BĐS vẫn là kênh đầu tư khá chắc chắn trong mắt các nhà đầu tư. Ngày 13/1/2021, chỉ số VN-INdex đạt mốc 1.200 điểm, chạm mốc đỉnh lịch sử cách đây một thập kỷ và liên tục trồi sụt trong thời gian gần đây dẫn đến tâm lý bất an, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách bảo toàn vốn.

Ngoài chứng khoán, xét về các kênh đầu tư truyền thống như vàng sau thời gian tăng nóng, có lúc lên tới hơn 60 triệu đồng/lượng (cũng là mức giá cao nhất trong lịch sử) vào tháng 8/2020 thì nay cũng liên tục rơi tự do và chỉ giao dịch quanh mức 56 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận đến 9h sáng 17/2/2021, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu xuống còn 49,8 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỉ giá niêm yết. Đây là mức rất thấp của giá vàng thế giới trong nhiều tháng qua.

Còn đối với lãi suất tiết kiệm đang trong vùng thấp, khả năng sinh lời chỉ từ 4 - 6%/năm đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng. Trong khi thị trường lãi suất, chứng khoán, vàng… không còn hấp dẫn, thì bất động sản đang được xem là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Đất Xanh Miền Trung đã chính thức công bố danh mục các sản phẩm BĐS mới trong năm 2021 giới thiệu ra thị trường
Đất Xanh Miền Trung đã chính thức công bố danh mục các sản phẩm BĐS mới trong năm 2021 giới thiệu ra thị trường

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong các phân khúc bất động sản, mức độ tăng giá mạnh nhất sẽ xảy ra ở phân khúc thấp tầng. Bởi hiện nay, chung cư đã kém hấp dẫn khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp trong bối cảnh Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tắc do pháp lý.

Chính vì thế, đất đô thị có pháp lý, nhà ở thấp tầng sổ hồng lâu dài rõ ràng trở thành kênh đầu tư an toàn. Ngoài ra, nhà ở thấp tầng sở hữu sổ hồng lâu dài đang được xem là phân khúc đáng đầu tư nhất trong năm nay.

Được biết, tại khu vực miền Trung, Đất Xanh Miền Trung hiện đang triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn tại các tỉnh như: Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Doanh nghiệp này cũng vừa chính thức công bố danh mục các sản phẩm BĐS mới trong năm 2021 giới thiệu ra thị trường.

Trong đó, đáng chú ý là dự án BĐS nhà ở thấp tầng hạng sang Regal Pavillon Da Nang với 96 căn shophouse phiên bản giới hạn đạt chuẩn xây dựng 5 sao quốc tế.

Theo nhận định của
Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư thì BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn

Đại diện Đất Xanh Miền Trung cho biết, dự án này được quy hoạch trở thành tuyến phố đi bộ thương mại du lịch đầu tiên của Đà Nẵng, đáp ứng hàng loạt nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí, kinh doanh, nghỉ dưỡng của cộng đồng dân cư. Regal Pavillon và cũng là dự án duy nhất nằm tại khu vực trung tâm TP Đà Nẵng được tung ra thị trường trong năm nay.

Với thiết kế theo mô hình nhà phố thương mại, tối đa hóa công năng và giá trị thương mại, shophouse Regal Pavillon phù hợp với mục tiêu kép vừa kinh doanh - đầu tư vừa an cư lý tưởng. Đặc biệt, khi mua shophouse Regal Pavillon khách hàng sẽ được nhận sổ hồng lâu dài.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến các căn shophouse Regal Pavillon 5 sao có sức thanh khoản cao bởi tất cả đều sở hữu 2 mặt tiền đường thông thoáng với chiều cao đến 3,5 tầng, diện tích sử dụng lên đến 360m2.

Có thể nói, dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư đang có xu hướng đổ vào thị trường nhà đất. Xu hướng này được dự báo sẽ kéo dài đến hết năm 2021. Bởi hiện nay, lượng tiền của các nhà đầu tư trên thị trường là rất lớn nhưng thiếu kênh đầu tư bền vững. Chính vì vậy, đầu tư vào bất động sản vẫn là lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư.

N.Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

Nhìn lại thị trường nhà ở giai đoạn 2015-2020 và triển vọng năm 2021

TTTĐ - Trong tầm nhìn năm năm từ 2015 đến 2020, thị trường nhà ở Hà Nội trải qua 2 giai đoạn chính với những biến động mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Savills, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý I/2021, năm nay được kỳ vọng là giai đoạn thị trường phục hồi, đồng thời tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các khách hàng trong nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động