Đầu xuân, gieo hạt mầm hi vọng cho người bệnh nghèo

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Nhận phần chi phí hỗ trợ điều trị bệnh từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, vợ chồng anh Hà - chị Phương rưng rưng xúc động bởi có những tình cảm không nói được bằng lời. Phần hỗ trợ này sẽ giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế, tiếp thêm hi vọng cho anh Hà khi quá trình phục hồi còn tính bằng năm.

Những bác sĩ trẻ tận tụy vì người bệnh nghèo

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và báo Tuổi trẻ Thủ đô tài trợ 30 triệu đồng chi phí điều trị cho anh Phạm Văn Hà (Minh Tân, Kiến Xương, Thái Bình).

Tai nạn rơi từ giàn giáo hồi tháng 3/2020 đã khiến anh Phạm Văn Hà phải nằm liệt trên giường bệnh. Anh bị chấn thương tủy sống nặng. Sau ca phẫu thuật ở bệnh viện E, dù vẫn tỉnh táo, nhận biết mọi thứ nhưng anh không còn cảm giác từ phần cổ trở xuống. Bác sĩ nói ca phẫu thuật thành công còn khả năng phục hồi vận động của anh còn phải trông chờ vào ý chí, thời gian và một điều kì diệu.

9 tháng nằm viện đằng đẵng đã khiến kinh tế gia đình anh khánh kiệt. Bởi vợ anh - chị Phương cũng phải bỏ việc, theo chồng hết từ bệnh viện E Hà Nội, tới bệnh viện Đa khoa Thái Bình rồi bệnh viện chấn thương chỉnh hình Thái Bình. Thường trực ở bệnh viện, chị Phương đành gửi con cho ông bà nội và cậy nhờ họ hàng chăm sóc giúp đỡ.

Bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông ngân hàng Bắc Á, đại diện quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao phần hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình anh Hà.
Bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông ngân hàng Bắc Á, đại diện quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao phần hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình anh Hà.

Cô con gái bé nhất nhà chị mới 3 tuổi, ngơ ngác hỏi ông bà là bố mẹ đi đâu. Cậu con trai thứ 2 mới học lớp 9, thỉnh thoảng lên viện chấn thương chỉnh hình Thái Bình để chơi với bố mẹ. Còn cậu con cả năm nay vừa tròn 18 tuổi, trải qua biến cố gia đình cũng trưởng thành hơn, vẫn quyết tâm theo học đại học. Mẹ phải lo cho bố, chàng trai vừa đủ tuổi trưởng thành tự tìm việc làm thêm kiếm tiền học phí đại học cho mình.

Giấu những giọt nước mắt vào trong, nén nỗi nhớ thương con thơ ở trong lòng, chị Phương luôn động viên chồng giữ tinh thần để điều trị, phục hồi. “Tay phải của anh Hà bây giờ đã nhúc nhắc được. Cũng may anh nằm nhiều mà chân tay vẫn không bị teo, không có vết loét nào trên người. Gia đình vẫn hi vọng vào một điều kì diệu. Anh nhà chị chỉ mong có thể tự mình ngồi trên xe lăn để cả nhà đỡ khổ”, chị Phương tâm sự.

Nhận khoản tài trợ chi phí điều trị, anh Hà thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, tới Ngân hàng TPCP Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Sự sẻ chia cho những số phận thiếu may mắn đầu xuân năm mới mang đến cho họ mang đến cho họ chút niềm vui, có thêm nghị lực và niềm tin để vượt qua khó khăn. Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân nhưng nhưng chúng ta, rất nhiều cánh én cùng nhiều đóng góp cho dù nhỏ bé - sẽ làm nên một mùa xuân hi vọng.

Thương lắm miền Trung ơi! Thương lắm miền Trung ơi!

TTTĐ - Những ngày tháng 10, mưa bão và lũ tràn về làm ngập lụt khắp mấy tỉnh miền Trung, hàng nghìn ngôi nhà ngập ...

Đến BAC A BANK để được “Tích luỹ bảo vệ, Quà tặng nhân đôi” Đến BAC A BANK để được “Tích luỹ bảo vệ, Quà tặng nhân đôi”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp cùng Dai-ichi Life Việt Nam triển khai Chương trình khuyến mại “Tích lũy ...

BAC A BANK mở rộng mạng lưới tại Thành phố Hồ Chí Minh BAC A BANK mở rộng mạng lưới tại Thành phố Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 28/10, BAC A BANK Chi nhánh Bắc Sài Gòn tưng bừng khai trương tại địa chỉ số 9/1 và 9/1M khu phố ...

Dự án Dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" hoàn thành giai đoạn 3

TTTĐ - Lễ tổng kết giai đoạn 3 của dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" vừa được diễn ra tại ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

TTTĐ - Nhiều quy định đáng chú ý sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 như thay đổi thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; Phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động