Thứ tư 30/11/2022 23:58 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hiến kế cho Đoàn

Đẩy mạnh các "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính"

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Nói đến thủ tục hành chính, nhiều người đều cảm thấy phức tạp, nhiều công đoạn, giấy tờ. Tuy nhiên, những năm gần đây, công tác cải cách hành chính và sự giúp sức tình nguyện của Đoàn khiến công dân bớt ngại hơn khi đi giải quyết thủ tục hành chính.

Bài 4: Những ngày thứ bảy “tăng ca” tình nguyện giúp dân Bài 4: Những ngày thứ bảy “tăng ca” tình nguyện giúp dân

Bạn Thu Anh (tỉnh Bắc Giang) chia sẻ: Tôi được biết, việc sáng tạo trong công tác, phục vụ Nhân dân của tổ chức Đoàn Thanh niên đã đạt nhiều thành tựu và dấu ấn tốt đẹp, được xã hội và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, phong trào “Ba trách nhiệm” triển khai theo hướng thực chất hơn, gắn với đặc thù và nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, đóng góp hiệu quả vào quá trình cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia đề xuất các sáng kiến đổi mới quy trình, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ; các sáng kiến, giải pháp trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm chủ công nghệ, vũ khí, khí tài hiện đại. Nhiều chương trình, dự án, đề án gắn với nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ nhu cầu đời sống dân sinh được thực hiện sáng tạo, hiệu quả.

Bạn Thu Anh (bên phải)
Bạn Thu Anh (bên phải)

Các hội thi, hội thao, ngày hội sáng tạo trẻ, tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ hàng năm được tổ chức sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác hỗ trợ, tư vấn cho người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật, thủ tục hành chính được quan tâm, chú trọng với hình thức, cách làm linh hoạt, sáng tạo, được xã hội, Nhân dân ghi nhận, ủng hộ.

Từ thực tế tôi thấy, các công trình phần việc thanh niên trong tình nguyện hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân rất thiết thực. Theo tôi, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn các cấp cần duy trì và tăng cường hơn nữa những “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” giúp người dân. Bởi có nhiều công dân không có thời gian trong tuần để đến công sở làm giấy tờ hành chính cá nhân; Hoặc có quá nhiều hạng mục để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục hành chính mà cần đến việc “tăng ca” của cán bộ hành chính. Vì vậy, tôi rất mong các cán bộ hành chính trẻ, thanh niên tình nguyện tích cực tham gia mô hình này.

Lê Dung (ghi)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

TTTĐ - Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, việc tạo ra những sân chơi tiếng Anh chuyên biệt không chỉ giúp học sinh làm giàu vốn từ vựng mà còn giúp các em ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ vốn có của mình để có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc hội nhập trong tương lai.
68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTTĐ - Sáng 16/11, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

TTTĐ - Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia giáo dục được chia sẻ tại Toạ đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 diễn ra chiều 15/11, tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Xem phiên bản di động