Thứ năm 30/11/2023 10:31 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Bình đã tổ chức chương trình tập huấn “Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học năm học 2023 – 2024”.

Chuyển đổi số và câu chuyện của “Người dẫn dắt” Chuyển đổi số và câu chuyện của “Người dẫn dắt”

TTTĐ - Techcombank khẳng định vai trò của “người dẫn dắt” trong cuộc chơi chuyển đổi số với sự đồng hành của 12,2 triệu khách ...

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm phấn đấu đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất của thư viện, phát huy hiệu quả của hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học, tích cực phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Nâng tỷ lệ các trường được công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đối với cấp Tiểu học và THCS.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Bình Lê Đức Thuận phát biểu tại chương trình
Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, ông Lê Đức Thuận, Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Bình cho biết: “Trong thời gian qua, các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động thư viện sáng tạo, hiệu quả, triển khai hệ thống phần mềm quản trị thư viện và học liệu số phục vụ dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mang tính đồng bộ; chương trình tập huấn hôm nay nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số mọi lĩnh vực trong đó có hoạt động của thư viện trường học. Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường thực hiện công tác thư viện trường học theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội…”.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã đạt được nhiều kết quả cao. Hiện nay 100% thư viện các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận được công nhận đạt chuẩn. Trong đó, cấp Tiểu học: 10 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 1 đạt 59%, 7 trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đạt 41%; cấp THCS có 5 trường được công nhận TV đạt chuẩn mức độ 1 đạt 58%, 7 trường được công nhận TV đạt chuẩn mức độ 2 đạt 42%.

Các thầy, cô phát biểu sôi nổi
Các thầy, cô phát biểu sôi nổi

Ông Ngô Quốc Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm Nam Phong - chuyên gia chia sẻ tại chương trình tập huấn cho biết: “Trong buổi trao đổi hôm nay, chương trình đã chú trọng vào Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT về Quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục Mầm non và phổ thông".

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Có thể thấy rằng, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình rất chú trọng đến chuyển đổi số ứng dụng trong mọi hoạt động của ngành. Việc mời các chuyên gia có kỹ năng về lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như chuyển đổi số về đào tạo cho các thầy cô đang làm công tác thư viện sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành giáo dục về việc quản lý các thông tin, tài liệu, sách,… được hệ thống số hóa phục vụ cho công tác học tập của học sinh cũng như giảng dạy của giáo viên.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

Trường học chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy

TTTĐ - Ngày 27/11, tại Nam Định, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” với sự tham gia của trường THCS Phùng Chí Kiên (thành phố Nam Định), THCS Nguyễn Hiền (huyện Nam Trực) và THCS Giao Tiến (huyện Giao Thủy).
Ba Đình khen thưởng học sinh giỏi cấp quận

Ba Đình khen thưởng học sinh giỏi cấp quận

TTTĐ - Sáng 27/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức lễ trao giải kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp quận năm học 2023 - 2024. Kỳ thi có 594/992 thí sinh đạt giải, trong đó có 55 giải Nhất.
Xem phiên bản di động