Thứ ba 29/11/2022 15:57 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Phú Xuyên (Hà Nội)

Đẩy mạnh công tác tập huấn và tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã huy động các cấp, ngành vào cuộc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Gắn biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chợ Long Biên Cẩn trọng với các loại thực phẩm gây dị ứng cho người bị hen suyễn Kiểm tra giám sát định kỳ, đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trường học Không đăng ký công bố sản phẩm theo quy định, Công ty Cổ phần Bibica bị phạt nặng

Toàn huyện Phú Xuyên hiện có 758 cơ sở an toàn thực phẩm do ngành y tế quản lý. Đa số các cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ, cá thể.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Xuyên và Phòng Y tế huyện đã phối hợp với các đội quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 197 huyện tổ chức các lớp tập huấn cho các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện về công tác an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác tập huấn và tuyên truyền về an toàn thực phẩm
Ảnh minh họa

Cụ thể: 2 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo quản lý an toàn thực phẩm tại các trường mầm non, ban chỉ đạo với 200 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn với 100 người tham dự; 1 lớp tập huấn cho cán bộ cộng tác viên an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn với 54 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ trạm trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm.

Bên cạnh việc tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công tác tuyên truyền cho người sản xuất kinh doanh, chế biến, người tiêu dùng thực phẩm cũng được chú trọng.

Hiện, toàn huyện đã tổ chức nhiều buổi truyền thông trực tiếp, tọa đàm về công tác an toàn thực phẩm được tổ chức như: 6 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho người sản xuất kinh doanh, chế biến thức phẩm, người tiêu dùng với khoảng 900 người tham dự (mỗi lớp 165 người tham dự).

Với những nỗ lực của các cấp, ngành trong huyện Phú Xuyên, người dân ngày càng được tiếp cận với những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, tin tưởng hơn khi tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn huyện.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

Thanh niên tiên phong xây dựng thói quen sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm

TTTĐ - Sáng nay (25/11), diễn ra hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn trẻ góc nhìn đa chiều và có thêm kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm.
Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

Mắt thấy – tim không đau: Các bạn trẻ giao sức khoẻ cho thực phẩm bẩn vỉa hè

TTTĐ - Ở Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ rôm rả trò chuyện ở quán lẩu nướng 99k, đứng chờ mua thịt xiên 6k hay cầm trên tay cốc chè, bát bún miến, túi hoa quả ở vỉa hè... Đa số các bạn trẻ đều tặc lưỡi “bán ở vỉa hè thì chắc chắn không đảm bảo an toàn thực phẩm rồi, nhưng mắt có thấy, mà tim chưa đau”, “chết ngay làm sao được”… Vì thế, những quầy thực phẩm này vẫn còn nhiều đất sống.
Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

Thực phẩm "bẩn" tàn phá cơ thể ra sao?

TTTĐ - Nhiều loại hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình trồng, chăn nuôi, chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm "bẩn" là tác nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
Xem phiên bản di động