Thứ hai 15/08/2022 10:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Đông Anh

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm An toàn thực phẩm

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Song song với công tác phòng chống dịch, huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022”.

An toàn thực phẩm tại Hà Nội liên tục được thanh, kiểm tra Cơm bình dân: Rẻ với ví tiền, đắt cho sức khỏe? Ẩm thực Hà Thành "ghi điểm" với các đoàn thể thao SEA Games 31 Phụ huynh đồng hành đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Theo đó, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm (ATTP) của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng như treo 75 băng rôn, khẩu hiệu và phát 3.175 tờ rơi trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022.

Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022” huyện đã thành lập 30 đoàn kiểm tra, trong đó có 2 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, 4 đoàn của Ban chỉ đạo ATTP huyện, 24 đoàn của các xã, thị trấn.

Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh.
Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện và bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, qua đó đã kiểm tra được 462 cơ sở, phát hiện 7 cơ sở vi phạm về vệ sinh ATTP, phạt tiền 20 triệu đồng.

Nhằm thực hiện nghiêm túc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022” cũng như đảm bảo công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới, huyện Đông Anh tiếp tục tăng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh mất vệ sinh ATTP.

Bên cạnh đó, chủ động tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về ATTP; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện và các xã, thị trấn, các.

Ngoài ra, chủ động tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên nhà bếp tại các công ty, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn...

Các đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng các hoạt động đã triển khai và được đánh giá có hiệu quả đồng thời chủ động nghiên cứu xây dựng các hoạt động mới về ATTP đảm bảo thiết thực và phù hợp với thực trạng công tác ATTP trên địa bàn thành phố.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực, Công ty Dược - Vật tư Y tế Nghệ An vẫn sản xuất thuốc

Giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực, Công ty Dược - Vật tư Y tế Nghệ An vẫn sản xuất thuốc

TTTĐ - Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị xử phạt 60 triệu đồng do đã sản xuất nhiều lô thuốc trong thời gian giấy đăng ký lưu hành hết hiệu lực và ghi thông tin ngày sản xuất trên hồ sơ lô sản xuất, hộp thuốc khác với thời gian sản xuất thực tế.
Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

TTTĐ - Nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tại tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 12/8.
Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

TTTĐ - Với nhiều lỗi vi phạm, Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) và hàng loạt nhân sự khác đã bị xử phạt với số tiền lớn. Ngoài phạt tiền, phòng khám này cùng một số cá nhân có liên quan còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề từ 2 đến 23 tháng.
Xem phiên bản di động