Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống màn hình điện tử tại chung cư

Xã hội -

TTTĐ - Chiều 17/2, Đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội do đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại quận Bắc Từ Liêm.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống màn hình điện tử tại chung cư

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tòa nhà 1A Vinaconex, 136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm

Bài liên quan

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ nhân dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại huyện Thanh Trì

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội hỗ trợ Bộ đội Biên phòng chống dịch Covid-19

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho các hộ nghèo

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Minh Vịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Trên địa bàn quận hiện chưa có trường hợp nào mặc Covid-19, có 4 trường hợp nghi nhiễm mới đã xét nghiệm âm tính, 6 trường hợp tiếp xúc gần với ca xác định, 26 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, 83 người theo dõi sức khỏe do đến từ vùng dịch (trong đó có 34 trường hợp còn phải giám sát y tế)”.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, MTTQ quận đã tích cực tuyên truyền tới các cán bộ, đảng viên, hội viên và tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức về dịch bệnh.

Theo đó, MTTQ quận đã phối hợp phát 120.680 tờ rơi tới người dân, 10.400 tờ rơi cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn, 1.239 poster tới các trường mầm non, nhóm lớp, tiểu học, THCS, THPT; phát thanh 331 lượt trên đài phát thanh phường; tăng cường tuyên truyền qua các hội nghị giao ban của Mặt trận và các tổ chức thành viên; tuyên truyền tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, chợ dân sinh…

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại buổi kiểm tra
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại buổi kiểm tra

MTTQ quận cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tặng 27 hộ nghèo trên địa bàn mỗi hộ 1 khẩu trang, 2 chai nước rửa tay với số tiền gần 7 triệu đồng.

Các tổ chức thành viên cũng tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch như: Đoàn thanh niên quận tổ chức thành lập đội phản ứng nhanh với 20 thành viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, phát 4.000 khẩu trang miễn phí; Liên đoàn Lao động quận phát 400 chai nước sát khuẩn cho 30 doanh nhiệp để phát miễn phí tới công nhân lao động…

Bên cạnh đó, công tác nắm bắt dư luận xã hội luôn được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận và các phường quan tâm; đồng thời phát hiện những trường hợp đi đến tại vùng dịch để đề xuất cơ quan chức năng theo dõi, giám sát…

Về tình hình nhân dân, theo lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, người dân trên địa bàn đều rất tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của các cấp chính quyền.

Thời gian tới cùng với việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quận sẽ liên tục cập nhật số liệu báo cáo thành phố để có những chỉ đạo kịp thời. Khi các học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ tăng cường nắm bắt, tuyên truyền để đảm bảo phòng ngừa kịp thời.

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường đánh giá cao sự nghiêm túc, tích cực của quận Bắc Từ Liêm trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch MTTQ thành phố cũng chia sẻ, thời gian qua, MTTQ TP đã có nhiều hoạt động tăng cường tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện không phát sinh các trường hợp nhiễm bệnh mới, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, nhất là khi trên địa bàn có đông học sinh, người nước ngoài sinh sống.

Phó Chủ tịch MTTQ thành phố yêu cầu quận cần có kịch bản để chuẩn bị cho mọi tình huống; tăng cường đấu tranh, kịp thời nắm bắt với các thông tin sai lệch cũng như tuyên truyền để người dân hiểu và không kỳ thị với những người đến từ vùng dịch.

Ngoài ra, quận cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống màn hình điện tử tại các chung cư, tòa nhà cao tầng. Các cán bộ mặt trận cần chủ động nắm thông tin, vận động nhân dân cung cấp thông tin về các trường hợp đi đến từ vùng dịch. MTTQ các cấp tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo; hướng dẫn cách thực hiện nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang đúng cách đúng lúc.

Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Tòa nhà 1A Vinaconex, 136 Hồ Tùng Mậu
Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Tòa nhà 1A Vinaconex, 136 Hồ Tùng Mậu

Nhân dịp này, MTTQ TP đã trao 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ công tác phòng, chống dịch của quận Bắc Từ Liêm.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tòa nhà 1A Vinaconex, 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm, ban quản lý đã thực hiện phát khẩu trang cho người dân, yêu cầu toàn bộ nhân viên, bảo vệ phải đeo khẩu trang khi vào tòa nhà; đặt nước sát khuẩn trước các thang máy; tăng cường công tác vệ sinh tòa nhà…

Xác định công tác chống dịch Covid-19 còn dài, thời gian tới, ban quản lý tòa nhà sẽ tăng cường vệ sinh tại các vị trí công cộng hơn nữa và mong muốn được phường hỗ trợ về thiết bị, kỹ thuật và nguồn thuốc sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động