×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đẩy mạnh ứng dụng mạng xã hội Facebook trong phòng chống thiên tai

Môi trường | Thứ bẩy, 20/07/2019 10:27 (GMT+7)
Đẩy mạnh ứng dụng mạng xã hội Facebook trong phòng chống thiên tai

Đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai phát biểu tại buổi tập huấn

TTTĐ – Nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng mạng xã hội Facebook trong phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng mạng xã hội Facebook cho cán bộ, lãnh đạo của 19 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Nội dung chính của buổi tập huấn là hướng dẫn các đồng chí cán bộ thiết lập quản lí, vận hành và đăng tải nội dung trên facebook để thu hút người dùng.

Bài liên quan

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Hội nghị phòng chống thiên tai tại khu vực phía Nam. Trước đó Tổng cục Phòng chống thiên tai cũng đã triển khai hoạt động này rất hiệu quả tại khu vực Miền trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Cho đến nay việc sử dụng mạng Facebook trong công tác phòng chống thiên tai được đánh giá là rất hiệu quả và khả thi.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho biết: “Cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai cần phải biết tình trạng người dân an toàn hay không an toàn và họ cần cái gì để tuyên truyền và hỗ trợ kịp thời. Thời gian qua Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đang rất nỗ lực và tích cực cho việc phát triển các hệ thống thông tin về lĩnh vực phòng chống thiên tai và đón nhận thông tin phản hồi từ cộng đồng để chúng ta ứng phó với thiên tai được nhanh chóng kịp thời và chính xác, góp phần vào việc bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước cũng như của nhân dân”.

Đồng chí Trần Quang Hoài cũng nhận định, trong các loại hình thông tin thì  mạng xã hội Facebook đang triển khai mạnh mẽ và hiệu quả. Hiện nay, trang Facebook của nhiều cá nhân và các tổ chức hoặc kể cả những diễn giả nổi tiếng, doanh nghiệp, người đẹp hay những người kinh doanh nhỏ lẻ… đều nhận được lượng tương tác rất lớn. Tuy nhiên, trong hệ thống của cơ quan nhà nước thì lại chưa được triển khai đúng mức và chưa khai thác hết tính hiệu quả.

Toàn cảnh buổi tập huấn sử dụng Facebook trong phòng chống thiên tai

Toàn cảnh buổi tập huấn sử dụng Facebook trong phòng chống thiên tai

“Nhận thức được vai trò, hiệu quả của mạng xã hội nên trong thời gian vừa qua Tổng cục phòng, chống Thiên tai đã phối hợp với mạng xã hội Facebook triển khai nhiều hoạt động trong đó triển khai hướng dẫn cho cán bộ, lãnh đạo làm công tác phòng chống thiên tai ở các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, miền Trung đạt được hiệu quả tương đối tốt”, đồng chí Quang Hoài chia sẻ.

Đặc biệt, hiện Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai đã có một trang Fanpage thu hút khoảng 15 ngàn người tương tác, theo dõi các hoạt động, hướng dẫn các kĩ năng phòng chống thiên tai và thông tin các lĩnh vực liên quan đến phòng chống thiên tai. Đó là lí do để Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai tiếp tục tổ chức phổ biến tác dụng của mạng xã hội facebook tới các cán bộ công tác trong ngành tại 19 tỉnh phía Nam.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn cán bộ, lãnh đạo các tỉnh thành đã được nghe giới  thiệu về trang Facebook của Tổng cục phòng chống thiên tai, giới thiệu về Facebook và các công cụ của Facebook. Các cán bộ cũng được hướng dẫn thiết lập trang Facebook, tìm hiểu các quy tắc nội dung, các công cụ sáng tạo nội dung quản lý trang Facebook và an toàn quản trị trang cũng như thảo luận xung quanh vấn đề này.

THANH NHÀN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Đổi giấy lấy cây, lan tỏa ý thức sống xanh
TTTĐ - Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn TP Hà Nội, chương...