Thứ ba 29/11/2022 15:20 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 5/10, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các công trình trọng điểm của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội.

Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình trọng điểm quốc gia Tiến độ các công trình trọng điểm của tỉnh Bình Dương 6 điểm nhấn của công trình hầm chui Lê Văn Lương - Tố Hữu

Báo cáo với Đoàn giám sát, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đồng Phước An cho biết: Sau khi hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa - xã hội TP Hà Nội, Ban đã xây dựng, ban hành các quy định, quy trình giải quyết công việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt nhiệm vụ được TP giao.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố
Đoàn giám sát nghe báo thực hiện các công trình trọng điểm
Công tác thực hiện các công trình trọng điểm từ năm 2021 đến nay đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, đơn vị đã khởi công 2 dự án (Bệnh viện Nhi Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội); Phê duyệt dự án đầu tư với 1 dự án (xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long đoạn nối từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình); Phê duyệt chủ trương đầu tư với 2 dự án (nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long; Bệnh viện Tim cơ sở 2).

Những kết quả này góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm dự kiến đầu tư giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết 28/NQ-HĐND ngày 8/12/2021 của HĐND TP.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban quản lý dự án cũng như các thành viên Đoàn giám sát số 3 đã thảo luận, làm rõ những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố. Trong đó, Ban quản lý dự án đề nghị Đoàn giám sát xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy để chỉ đạo một số nhóm nhiệm vụ quan trọng; Sớm quyết định việc sắp xếp trụ sở các cơ quan thành phố và bố trí trụ sở Ban quản lý dự án về một địa điểm để tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành.

Về thủ tục đầu tư, Ban kiến nghị sớm ban hành Quy chế phối hợp giữa các Sở, ngành trong công tác lập, thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công của thành phố. Về đầu tư trang thiết bị y tế cho các dự án xây mới hoặc nâng cấp bệnh viện, Ban kiến nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn chủ đầu tư triển khai công tác lập danh mục, thẩm định giá trong các bước chuẩn bị và thực hiện dự án.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố
Đoàn giám sát kiểm tra công trường thi công dự án Cung thiếu nhi Hà Nội

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban quản lý dự án đạt được thời gian qua, đặc biệt là sau khi hợp nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, các dự án mà đơn vị đang triển khai thực hiện là những công trình mang tính biểu tượng của thành phố, gắn với đời sống hằng ngày của người dân nên công tác thi công, triển khai thực hiện phải bảo đảm an toàn, chất lượng công trình, tránh lãng phí.

Đối với các dự án trọng điểm của TP, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị Ban đẩy nhanh việc phối hợp với các đơn vị liên quan cũng như UBND TP để thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn hiệu quả; Chủ động trong các dự án giải phóng mặt bằng và phải nắm sát tình hình trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các địa phương có dự án.

Với dự án Cung Thiếu nhi Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý cần tính toán phương án tích hợp không gian cảnh quan Công viên hồ điều hòa và mở rộng quảng trường để có thể tổ chức các sự kiện lớn của thành phố. Đặc biệt, cần tính toán để nội thất bên trong Cung Thiếu nhi Hà Nội phù hợp, đồng bộ, nâng cao giá trị của công trình; Đồng thời, cần đồng bộ việc hoàn thiện cả 3 dự án là Công viên hồ điều hòa, Cung Thiếu nhi Hà Nội và nút giao trước cửa công viên để khi đi vào hoạt động được hiệu quả.

“Cần tích cực thực hiện kiểm tra, giám sát để bảo đảm các dự án, công trình được triển khai hiệu quả, chất lượng. Ngay sau buổi giám sát này, Đoàn giám sát số 3 sẽ đề xuất TP thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng các công trình trọng điểm để đôn đốc, kết nối các Sở, ngành, quận, huyện của thành phố để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm thời gian tới”, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

* Trước khi làm việc với Đảng ủy Ban quản lý dự án, Đoàn giám sát số 3 đã kiểm tra tiến độ xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam

Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý và văn nghệ sĩ sẽ tập trung phân tích, làm rõ các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam và mối quan hệ biện chứng giữa các hệ giá trị đó.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị phát triển vùng đồng bằng sông Hồng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị phát triển vùng đồng bằng sông Hồng

TTTĐ - Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị tổ chức vào sáng 29/11.
Tin khác
[Xem thêm]
Đề xuất 2 phương án tổ chức kỳ họp Quốc hội bất thường để xử lý một số vấn đề cấp bách

Đề xuất 2 phương án tổ chức kỳ họp Quốc hội bất thường để xử lý một số vấn đề cấp bách

TTTĐ - Sáng 28/11, ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 17, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổng kết kỳ họp thứ 4 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp bất thường lần thứ 2, kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.
Biến tiềm năng, lợi thế thành động lực để vùng Đông Nam Bộ phát triển đột phá

Biến tiềm năng, lợi thế thành động lực để vùng Đông Nam Bộ phát triển đột phá

TTTĐ - Sáng 26/11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.
Đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu vào Lăng viếng Bác

Đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu vào Lăng viếng Bác

TTTĐ - Sáng 26/11, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 đã làm Lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động