Thứ hai 26/09/2022 19:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế có Công văn số 3429/SYT-NVY về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các TTYT quận, huyện, thị xã; Các bệnh viện trong và ngoài công lập.

Vẫn có tình trạng chủ quan, lơ là phòng dịch, né tránh tiêm vắc xin Nhiều tỉnh, thành phố có tỉ lệ tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 - 12 tuổi dưới 20% Quận Ba Đình đảm bảo an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 2 mới đạt gần 40%

Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo Chính phủ tại Công diện 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phỏng COV ID-19; Công văn số 4018/BYT-DP ngày 28/7/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 2430/UBND-KGVX ngày 28/7/2022 về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19…

Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội tăng cường thực hiện công tác truyền thông chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022
Ảnh minh họa

Ngoài ra, phối hợp với các cơ quan báo, đài và hướng dẫn cho các TTYT quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan để cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan, khoa học, bằng nhiều hình thức đa dạng, dễ tiếp thu về lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, có trọng điểm, có bằng chứng khoa học.

Đồng thời, tập trung tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em) và các đối tượng khác, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm COVID-19.

Căn cứ kết quả tiêm, nhu cầu sử dụng vắc xin của các quận, huyện, thị xã, tiến độ phân bổ vắc xin của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tham mưu Sở Y tế xây dựng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ, điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo sát thực tiễn, kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, rà soát tiến độ tiêm, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi hoàn thành trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao, tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

CDC Hà Nội tăng cường giám sát hỗ trợ việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các địa phương; kịp thời tham mưu cho Sở Y tế các văn bản chỉ đạo, đồn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố.

Sở Y tế yêu cầu các TTYT quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan trên địa bàn, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch,...), tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tăng cường truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng tiêm chủng; vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đẩy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, trong đó chú trọng an toàn tiêm chủng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thành phố.

Bên cạnh đó, Tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và các lực lượng liên quan triển khai rà soát, vận động người dân hưởng ứng chiến dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng.

Đối với các bệnh viên trong và ngoài công lập bố trí đội cấp cứu, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc cấp cứu, dự phòng giường cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng, xử lý kịp thời và chuyển tuyến điều trị (trong trường hợp cần thiết) các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Đồng thời, tăng cường truyền thông về các chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế của cơ quan và người dân tiêm vắc xin tại cơ sở y tế.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

SK hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt

TTTĐ - Theo đại diện SK ecoplant cho biết, từ ngày 19 - 23/9, Công ty SK đã cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang và Hội “Vì nụ cười trẻ thơ” - một tổ chức tình nguyện y tế của Hàn Quốc phối hợp tổ chức chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thủ đô Hà Nội. Chương trình được SK ecoplant tổ chức và tài trợ từ năm 2017.
Tin khác
[Xem thêm]
Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

Gia hạn đăng ký lưu hành 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định về việc gia hạn giấy đăng ký lưu hành đối với 271 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế, trong đó có 180 thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong nước; 86 thuốc, nguyên liệu làm thuốc nước ngoài và 5 vắc xin sinh phẩm y tế.
TP Hồ Chí Minh: Thêm một phòng khám bị xử phạt

TP Hồ Chí Minh: Thêm một phòng khám bị xử phạt

TTTĐ - Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu) là một trong số 27 đơn vị, cá nhân vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh; Trong đó có hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi.
Xem phiên bản di động