×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đề nghị các đơn vị làm tốt hơn công tác tuyên truyền bầu cử

Tin tức | Thứ sáu, 08/04/2016 01:44 (GMT+7)
Đề nghị các đơn vị làm tốt hơn công tác tuyên truyền bầu cử

(TTTĐ) – Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị trong hệ thống dân vận làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, về quyền và trách nhiệm công dân; tạo không khí nô nức, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

(TTTĐ) – Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị các đơn vị trong hệ thống dân vận làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, về quyền và trách nhiệm công dân; tạo không khí nô nức, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chỉ đạo được đưa ra tại hội nghị giao ban công tác dân vận của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2016 do Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 29/3 tại Hà Nội.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu các đơn vị phải hủ động nắm chắc tình hình dư luận, phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết tốt những vấn đề phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.

Cùng liên quan đến công tác tuyên truyền chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Vũ Hồng Khanh cho biết, sau hiệp thương lần 2, Thành phố có 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội (39 người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 48 người tự ứng cử), 205 người ứng cử đại biểu HĐND TP (trong đó có 196 người được các cơ quan, đơn vị giới thiệu và 9 người tự ứng cử), điều đó cho thấy tinh thần dân chủ rất cao của Thành phố. Theo quy định, sau hiệp thương lần 3, Thành phố sẽ đưa ra khỏi danh sách 37 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và 28 ứng cử viên đại biểu HĐND TP để chốt danh sách chính thức những người ứng cử. Giai đoạn tiếp theo là cực kỳ quan trọng, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Vũ Hồng Khanh đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, nhân dân hiểu đầy đủ, sâu sắc về quyền lợi, trách nhiệm công dân trong tham gia bầu cử; tích cực tham gia các hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử để lựa chọn ra những ứng cử viên thực sự tiêu biểu.

Báo cáo về công tác dân vận của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng của Hà Nội trong quý I tại hội nghị cho biết các đơn vị này của TP Hà Nội đã tập trung xây dựng kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm và tổ chức ký giao ước thi đua. Cùng với đó, các đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về chủ quyền biên giới, biển đảo... Đặc biệt, các đơn vị đã tích cực phổ biến, quán triệt Luật bầu cử đến đoàn viên, hôi viên và các tầng lớp nhân dân; tham gia các bước trong công tác chuẩn bị phục vụ bầu cử; phối hợp với MTTQ các cấp thực hiện xong hiệp thương lần thứ 2 để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Hồng Khanh, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Đáng chú ý, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng Thành phố đã tích cực phối hợp với các ban, ngành Thành phố trong tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, như vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm “Năm trật tự và văn minh đô thị”, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo đến các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...

Liên quan đến việc phát động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Vũ Hồng Khanh cho biết Hà Nội là một trong số ít địa phương duy trì hàng năm các đoàn ra thăm, ủng hộ cán bộ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Năm nay, Thành phát động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” từ ngày 15/3-15/4/2016 nhằm xây dựng tại đây một nhà văn hóa đa năng trị giá 35 tỷ đồng. Đến thời điểm này, MTTQ Thành phố đã nhận được tổng số tiền đăng ký ủng hộ trên 6 tỷ đồng. Đồng chí Vũ Hồng Khanh đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Thủ đô đối với huyện đảo Trường Sa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trong phát biểu của mình đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hoạt động, những đóng góp của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: trong quý II/2016, cả hệ thống chính trị Thành phố sẽ tập trung làm tốt việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng căn cứ chức năng, nhiệm vụ, sớm xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp với đặc điểm thực tiễn của đơn vị để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Trong quý II, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu các đơn vị trong hệ thống dân vận tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Xây dựng đô thị văn minh”. Đặc biệt, bám sát Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Chỉ đạo Thành ủy về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, các đơn vị trong hệ thống dân vận rà soát lại đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy của mình để tham mưu Thành ủy thực hiện hiệu quả.

“Tinh thần là Đảng sẽ lãnh đạo toàn diện về tổ chức biên chế, bộ máy, phấn đấu tinh giản 10% đội ngũ cán bộ, công chức gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Hoàng Hương

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Hiền tài sẽ ra sao khi không ai chịu trách nhiệm về việc đề bạt cán bộ?
TTTĐ- Trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được đẩy mạnh với nhiều chuyển biến tích cực, việc chọn lựa những người có khả năng...
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng
TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....