Đề nghị cách ly tập trung người Việt Nam về từ vùng có dịch của Hàn Quốc

Thời sự -

TTTĐ - Việt Nam hiện có 26.000 người đang cư trú ở 2 tỉnh có dịch tại Hàn Quốc là Daegu và Gyeongsang. Với những người Hàn Quốc đến Hà Nội, Sở Y tế đề nghị tiến hành giám sát, cách ly ở nơi cư trú; người Việt Nam về Hà Nội từ vùng dịch thì tiến hành cách ly tập trung.

de nghi cach ly tap trung nguoi viet nam ve tu vung co dich cua han quoc

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Bài liên quan

Nỗi lo dịch Covid-19 của người trẻ Việt ở Hàn Quốc

Cuộc chạy đua thoát khỏi Covid-19

Việt Nam khuyến cáo công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Thông tin trên được Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) TP Hà Nội với các quận, huyện về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng, chống dịch diễn ra chiều nay (23/2).

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trước nhiều thông tin mới và tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, lãnh đạo TP đã yêu cầu tổ chức họp Ban chỉ đạo sớm hơn 1 ngày để cập nhật tình hình mới nhất về dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP đánh giá, nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 ở Hà Nội vẫn ở mức cao. Người Hàn Quốc trong 15-20 ngày qua đi vào Việt Nam và số người lao động, học sinh Hàn Quốc ở Hà Nội rất đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do vậy, yêu cầu các đơn vị phải cập nhật liên tục và cần nâng mức độ cảnh báo đi lại với các nước đang bùng phát dịch; sẵn sàng với mọi tình huống…

Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền bằng các thứ tiếng; các khu chung cư có người nước ngoài ở cần tăng cường tuyên truyền, rà soát các cư dân đang sinh sống theo tiêu chí "đến từng nhà, rà từng hộ", lập danh sách cụ thể; bắt buộc rửa tay sát khuẩn khi vào các tòa chung cư; Đồng thời rà soát các trường hợp công dân Việt Nam đi về từ vùng dịch từ ngày 18/2 để tuyên truyền cho họ có trách nhiệm với cộng đồng, thông tin về quá trình đi lại, có dấu hiệu bệnh cần cung cấp thông tin kịp thời.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, có 26.000 người Việt Nam đang cư trú ở 2 tỉnh có dịch ở Hàn Quốc. Với những người Hàn Quốc đến Hà Nội, Sở Y tế đề nghị tiến hành giám sát, cách ly ở nơi cư trú; người Việt Nam về từ vùng dịch về Hà Nội thì tiến hành cách ly tập trung. Với những trường hợp khác đến từ các nước có dịch cần phải có danh sách cụ thể để giám sát theo dõi.

Sở Y tế cũng cho rằng, cần khuyến cáo người dân Việt Nam không đi du lịch sang các nước có dịch. Với công việc bắt buộc, cần theo dõi thông tin để chủ động phòng tránh...

Đáng chú ý, ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra 2 trường hợp người Bắc Giang có tiền sử đi về từ TP Daegu (vùng dịch của Hàn Quốc) có lưu trú tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Hiện 2 người này đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang để theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm đều âm tính với Covid - 19.

Ngay trong hôm nay, ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình để chuyển một trường hợp là lái xe taxi (địa chỉ ở Trung Tú, Ứng Hòa) chở 1 sinh viên Việt Nam du học tại tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc (là vùng dịch) từ sân bay Nội Bài về Thái Bình. Hiện sinh viên này đang được theo dõi sức khỏe ở Bệnh viện Đa khoa Thái Bình; lái xe taxi được chuyển về Ứng Hòa để theo dõi sức khỏe ở nơi cư trú...

Thường Duy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động