Đề nghị giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 0h ngày 27/7

Xã hội -

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng.    
Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường Bộ Y tế thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng Thêm một ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng Bệnh nhân Covid-19 BN416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, lọc máu liên tục Thông tin về bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng
de nghi gian cach xa hoi toan thanh pho da nang bat dau tu 0h ngay 277
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang tiến hành phun thuốc khử trùng tại nhà riêng ca nhiễm Covid-19

Ngày 26/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã gửi văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 0h ngày 27/7; Đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm mà 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12/7; Hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến TP Đà Nẵng (mỗi ngày chỉ cho phép 1 - 2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa).

Tất cả người dân khi ra khỏi thành phố Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến; Thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai xét nghiệm trên diện rộng trên địa bàn TP Đà Nẵng; Các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn cũng được triển khai.

Tính đến thời điểm ngày 26/6, Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm nguồn lây.

Cũng trong ngày 26/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang tiến hành rà soát, đưa vào cách ly những người từng đi ăn cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hôm 18/7 cùng với bệnh nhân 416.

Theo đó, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam xác định, có khoảng 100 người dân ở tỉnh Quảng Nam đi ăn cưới cùng thời gian và địa điểm với bệnh nhân 416 ở TP Đà Nẵng.

N.Dương - Tấn Phước

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động