Đề nghị giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 0h ngày 27/7

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng.    

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường Bộ Y tế thành lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng Thêm một ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng Bệnh nhân Covid-19 BN416 ở Đà Nẵng phải chạy ECMO, lọc máu liên tục Thông tin về bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng
3542 116133935 642140163319067 3691515341329478856 n
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang tiến hành phun thuốc khử trùng tại nhà riêng ca nhiễm Covid-19

Ngày 26/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã gửi văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 0h ngày 27/7; Đồng thời, tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm mà 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12/7; Hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến TP Đà Nẵng (mỗi ngày chỉ cho phép 1 - 2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa).

Tất cả người dân khi ra khỏi thành phố Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến; Thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai xét nghiệm trên diện rộng trên địa bàn TP Đà Nẵng; Các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn cũng được triển khai.

Tính đến thời điểm ngày 26/6, Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm nguồn lây.

Cũng trong ngày 26/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đang tiến hành rà soát, đưa vào cách ly những người từng đi ăn cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hôm 18/7 cùng với bệnh nhân 416.

Theo đó, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam xác định, có khoảng 100 người dân ở tỉnh Quảng Nam đi ăn cưới cùng thời gian và địa điểm với bệnh nhân 416 ở TP Đà Nẵng.

N.Dương - Tấn Phước
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

Người tiêu dùng Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững

TTTĐ - Khảo sát người tiêu dùng do GlobeScan thực hiện với sự ủy quyền của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, cho biết Việt Nam đang dẫn trước so với mức trung bình thế giới về các lựa chọn để xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
Vietnam Airlines sẵn sàng để vận chuyển vaccine Covid-19

Vietnam Airlines sẵn sàng để vận chuyển vaccine Covid-19

TTTĐ - Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất với cơ quan y tế để trở thành hãng hàng không vận chuyển vaccine phòng chống dịch Covid-19 về Việt Nam. Hãng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không. Một đơn vị đặc trách của hãng được thành lập để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.
Tin tức trong ngày 25/2: Đề xuất mở rộng thêm khu cách ly tập trung tại các khách sạn

Tin tức trong ngày 25/2: Đề xuất mở rộng thêm khu cách ly tập trung tại các khách sạn

TTTĐ - Tin tức trong ngày 25/2 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Đề xuất mở rộng thêm khu cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn Hà Nội; Đang tiến hành các bước bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông; Xây dựng phương pháp giám sát trọng điểm để phát hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh...
Xem phiên bản di động