Thứ năm 07/12/2023 19:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đề nghị xử lý dứt điểm vi phạm đê điều tại huyện Phúc Thọ

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội mới đây có văn bản đề nghị xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ.

Phê duyệt chỉ giới tuyến đường nối tỉnh lộ tại huyện Phúc Thọ

Ngày 7/11, đồng chí Nguyễn Văn Quyến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã ký văn bản gửi UBND huyện Phúc Thọ về việc đề nghị xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn xã Vân Nam.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội nhận được báo cáo của Chi cục Thủy lợi và phòng chống thiên tai về việc xây dựng công trình tại khu vực bờ, bãi sông đê Vân Cốc, thuộc địa bàn xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ.

Hiện trạng vi phạm tại xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ
Hiện trạng vi phạm tại xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ

Cụ thể, Chi cục Thuỷ lợi và phòng chống thiên tai Hà Nội xác định, tại vị trí nêu trên đã xây dựng 3 nhà khung thép, mái tôn chữ nhật, 1 nhà khung thép, mái tôn hình tròn và 6 nhà khung gỗ.

Để đảm bảo an toàn đê điều, thoát lũ; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề nghị UBND huyện Phúc Thọ chỉ đạo các phòng, ban chức năng của huyện, UBND xã Vân Nam phối hợp với các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm, dứt điểm vi phạm tại bãi sông đê Vân Cốc và có biện pháp ngăn chặn không để vi phạm phát triển.

Tại Chỉ thị số 07/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, thủy lợi, phòng, chống thiên tai, môi trường, an ninh, trật tự an toàn xã hội... tồn đọng trên địa bàn theo đúng quy định pháp luật; phát hiện và có giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm mới phát sinh, bảo đảm an toàn hệ thống công trình phòng, chống lũ, lụt.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

TTTĐ - Bà Đặng Thị Thao cùng chồng và con ở ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa (Đức Hòa, Long An) kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét một hợp đồng ủy quyền giả mạo để bán đất của gia đình bà. Hành vi giả mạo đã được Công an địa phương kết luận và vụ việc liên quan nhiều người cũng đang được tòa án giải quyết.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 7: Những căn cứ sai luật?

Bài 7: Những căn cứ sai luật?

TTTĐ - Mới đây, UBND thành phố Nha Trang có văn bản gửi tới báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu rõ các căn cứ pháp luật để thu hồi và bồi thường đất. Tuy nhiên, những căn cứ này đang bị người dân kiện ra tòa vì cho rằng sai luật.
Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

TTTĐ - Trong các quyết định thu hồi, bồi thường và cưỡng chế đất cho dự án Champarama Resort&Spa của UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) không chỉ gia đình ông Trần Mỹ bị ghi tên “người lạ” mà có nhiều hộ khác nữa. Một số hộ đang kiện UBND thành phố Nha Trang ra TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hủy các quyết định sai luật.
Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

Khách hàng có bị lừa khi mua căn hộ dự án Shizen Home?

TTTĐ - Sau hơn một năm nộp đủ 1,157 tỷ đồng tiền đặt cọc mua căn hộ dự án Shizen Home, đến nay khách hàng lại bị đơn vị “Sàn giao dịch” và Công ty TNHH Gotec Việt Nam từ chối ký hợp đồng mua bán nhà. Toàn bộ số tiền đặt cọc cũng không thể lấy về và đang có nguy cơ bị “xù” nợ!
Xem phiên bản di động