Thứ hai 08/08/2022 02:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được bảo quản và vận chuyển như thế nào?

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, đề thi thuộc danh mục bí mật Nhà nước, quá trình in sao, bảo quản được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự giám sát của công an.

4 lời khuyên về dinh dưỡng học đường cho sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Những quy định trong phòng thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần lưu ý Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPTnăm 2022 có 1.001.011 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 859.500 thí sinh dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học (chiếm 85,87%). Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (chiếm 10,33%).

Số chỉ xét tuyển đại học và xét vào các trường cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 (chiếm 3,81%). Tổng số thí sinh tự do: 58.797 (chiếm 5.87%).

Đến nay, các công tác chuẩn bị được Bộ GD&ĐT, các địa phương hoàn tất, trong đó có việc in sao, vận chuyển đề thi.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được bảo quản và vận chuyển như thế nào?
Ảnh minh họa

Với việc in sao đề thi, Bộ GD&ĐT giao cho các địa phương thực hiện tại một địa điểm an toàn, biệt lập và được lực lượng công an kiểm tra, bảo vệ nghiêm ngặt đến khi hết giờ làm bài môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các thành viên tham gia công tác in sao đề thi phải cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Trong trường hợp cần thiết và được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng ra đề thi hoặc trưởng Ban in sao, các thành viên mới được liên lạc với bên ngoài bằng điện thoại cố định, mở loa ngoài và có ghi âm dưới sự giám sát của bảo vệ, công an.

Về quy trình, trước khi in sao chính thức, Ban in sao cần đọc soát đề thi gốc, kiểm tra bản in thử và so sánh hai bản với nhau. Nếu phát hiện sai sót hoặc còn nghi vấn, ban phải báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng thi để đề nghị Ban chỉ đạo cấp quốc gia xử lý.

Đề thi được in sao lần lượt từng môn và từng phòng thi. Những bản in thử và hỏng được thu lại, bảo quản theo chế độ tài liệu tối mật.

Sau khi in đủ số lượng đề của mỗi phòng và cho vào túi chứa, Ban in sao phải ghi đầy đủ thông tin gồm điểm thi, số phòng, tên bài thi và số lượng đề bên ngoài túi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ có một túi chứa đề thi dự phòng cho từng môn thi. Các túi chứa đề dự phòng và chính thức được đóng gói, niêm phong, do trưởng Ban in sao quản lý.

Với công tác vận chuyển và bảo quản đề thi, các túi đề thi được bảo quản trong hòm, tủ hoặc két sắt được khóa, niêm phong và bảo vệ 24/24 giờ bởi công an. Chìa khóa do trưởng Ban vận chuyển và bàn giao đề thi giữ, sau đó bàn giao cho các trưởng điểm thi.

Tại đây, đề thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong. Khu vực bảo quản đề thi có camera giám sát liên tục, công an túc trực 24/24 giờ.

Trước mỗi môn thi, cán bộ coi thi phải cho thí sinh chứng kiến và ký xác nhận túi đề thi còn nguyên nhãn niêm phong. Thiết bị lưu trữ dữ liệu (ổ cứng, thẻ nhớ) của hệ thống camera giám sát được sử dụng trong kỳ thi sẽ được bàn giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo quản và lưu trữ trong 12 tháng.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

Hà Nội: Nhiều trường ngoại thành có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn thành phố có 104 đơn vị, trường học có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. So với năm 2021, số đơn vị đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% cao hơn 11 đơn vị. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của toàn thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%).
Xem phiên bản di động