Đề xuất ba phương án tháo dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực

Quy hoạch - Xây dựng -
In bài viết

TTTĐ - Quận Ba Đình đã gửi rất nhiều văn bản mời các đơn vị tư vấn phương án tháo dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực. Tuy nhiên, đến nay quận vẫn chưa tìm được. Quan điểm của quận là không thể chờ mãi và sẽ có phương hướng xử lý.

Đề xuất ba phương án tháo dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực

Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy chiều 25/2

Bài liên quan

Yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm dự án 8B Lê Trực trước ngày 15/12/2019

Hà Nội kiểm tra khẩn dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở 8B Lê Trực

Thông tin trên được ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay, 25/2.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc xử lý dứt điểm sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, ông Tạ Nam Chiến cho biết, dù rất tích cực nhưng đến nay quận vẫn đang vướng mắc về kỹ thuật, chưa tìm được đơn vị thiết kế phương án phá dỡ tầng 17 và 18. Quận cũng đã báo khó khăn vướng mắc lên UBND thành phố và các Sở, ngành liên quan cũng đã vào cuộc.

“Chúng tôi đã tìm kiếm rất nhiều đơn vị tư vấn, gửi hơn 30 văn bản tới hơn 30 đơn vị tư vấn trên cả nước. Đây là các đơn vị có năng lực và được hành nghề hợp pháp. Tuy nhiên, có công ty trả lời không tham gia, có công ty không trả lời. Quan điểm của quận là không thể chờ mãi được. Quận sẽ có phương hướng xử lý khi không tìm được đơn vị tư vấn”, ông Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.

Trao đổi thêm về nội dung này, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, về việc tháo dỡ vi phạm tại công trình nêu trên, UBND quận đang có ba đề xuất: Xem xét đề xuất các đơn vị công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có khả năng tháo dỡ công trình vi phạm; Đề xuất Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh xử lý, phá dỡ; Đề xuất Bộ Xây dựng chỉ định một đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện năng lực để tháo dỡ công trình vi phạm.

“Quan trọng nhất phải bảo đảm an toàn cho công trình và an toàn trong quá trình phá dỡ”, ông Phạm Thanh Học nhấn mạnh.

Thường Duy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phan Thiết - “miền đất hứa” phát triển du lịch

Phan Thiết - “miền đất hứa” phát triển du lịch

TTTĐ - Chia sẻ trong Hội thảo Mô hình quản lý khu du lịch quốc gia diễn ra tại Phan Thiết ngày 24/10, Tiến sĩ Đỗ Thiên Anh Tuấn, chuyên gia kinh tế, giảng viên trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, Phan Thiết sở hữu tiềm năng phát triển du lịch to lớn và lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Với yếu tố thiên thời, địa lợi hiện hữu, du lịch Phan Thiết sẽ còn vươn xa hơn trong tương lai.
Tin khác
[Xem thêm]
Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới

Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới

TTTĐ -Báo Tiền Phong vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” nhằm đánh giá nhiều tiềm năng, thách thức và cơ hội phát triển, thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản giai đoạn năm 2020 đến 2025 của tỉnh Bình Dương.
Bình Dương: Cận cảnh dự án của TCT Thanh Lễ 13 năm chưa được chấp thuận chủ đầu tư

Bình Dương: Cận cảnh dự án của TCT Thanh Lễ 13 năm chưa được chấp thuận chủ đầu tư

TTTĐ - Dự án Khu biệt thự vườn Chánh Mỹ tại phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một do Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP làm chủ đầu tư. Dự án đã được tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa xác nhận chủ đầu tư và bàn giao…
Thủ tướng: Phải dẹp bỏ tình trạng quân xanh, quân đỏ

Thủ tướng: Phải dẹp bỏ tình trạng quân xanh, quân đỏ

TTTĐ - Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tài sản đất đai phải đấu giá công khai để thu lợi cho Nhà nước, chấn chỉnh, dẹp bỏ ngay tình trạng quân xanh, quân đỏ...
Xem phiên bản di động