Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 30/9, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội tưng bừng tổ chức Đêm hội trăng rằm tới các em thiếu nhi Thủ đô. Chương trình đã mang lại niềm vui cho trẻ em và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với các em nhỏ còn nhiều thiệt thòi.

"Đêm hội trăng rằm" mang niềm vui đến với thiếu nhi xã Thư Phú Thiếu nhi Ba Đình nói lời hay, làm nhiều việc tốt "Trung thu cho em” tặng con công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tới dự chương trình và chia vui với các em nhỏ có các đồng chí: Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Thiếu nhi Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội); Phùng Thị Hồng Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Lý Duy Xuân – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội…

Các em thiếu nhi vô cùng thích thú với tiết mục ca nhạc
Các em thiếu nhi vô cùng thích thú với tiết mục ca nhạc tại Đêm hội trăng rằm

Tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân đọc bức thư của Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng gửi các em thiếu niên, nhi đồng, đồng thời khai mạc “Đêm hội Trăng rằm năm 2020”.

Đồng chí Lý Duy Xuân phát biểu và học thư V
Đồng chí Lý Duy Xuân đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2020

Bức thư gửi các em thiếu nhi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Tết Trung thu 2020 có đoạn: "Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý! Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm yêu quý và thân thương nhất.

Trung thu năm nay, bác rất vui và khen ngợi các cháu, năm học vừa qua mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu, nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, không quản khó khăn, cùng gia đình và nhà trường có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt. Nhiều cháu đã vươn lên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội.

Bác mong các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế tục truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn".

Khai mạc chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Đêm hội trăng rằm hôm nay các em được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và hơn nữa sẽ được xem mâm cỗ và các loại đèn Trung thu do cán bộ, cộng tác viên Cung Thiếu nhi làm và trưng bày.

Dù món quà nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, tình yêu thương của các cán bộ Đoàn, Đội, cán bộ Cung Thiếu nhi Hà Nội với đại diện trẻ em của Thủ đô trong Đêm hội trăng rằm hôm nay. Mong rằng các em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Phùng Thị Hồng Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội; Chu Hồng Minh
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà và đồng chí Chu Hồng Minh tặng quà tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đêm hội trăng rằm

Nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội dành tặng 5 suất quà tới các đơn vị tham gia Liên hoan nghệ thuật cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 50 suất quà tới các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 400 suất quà gửi các em tham dự Chương trình “Đêm hội trăng rằm” này. Ngoài ra, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội còn dành tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn.

Các đại biểu tặng quà cho thiếu nhi
Những món quà ấm áp gửi tặng thiếu nhi trong Đêm hội trăng rằm

Bằng các loại đồ chơi truyền thống, các tiết mục văn nghệ: Múa lân, biểu diễn xiếc của Liên đoàn xiếc Việt Nam… Đêm hội trăng rằm đã đem tới sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng cho các em thiếu nhi Thủ đô Hà Nội.

Học sinh Nguyễn Hoàng Trung, học sinh trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, hào hứng cho biết, em rất vui vì hôm nay được thưởng thức Đêm hội trăng rằm cùng các bạn. Cậu bé được tặng 2 món quà sau khi tham gia trò chơi và trả lời đúng câu hỏi của chị Hằng và chú Cuội.

Hàng trăm em nhỏ dù mướt mải mồ hôi trong đêm trăng rằm Hà Nội nhưng vẫn hò reo thán phục với tiết mục ảo thuật, vỗ tay nhiệt tình với các điệu múa... Đêm hội trăng rằm do Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức thực sự mang lại niềm vui cho học sinh Thủ đô, đặc biệt là đối với các trẻ em còn nhiều thiệt thòi.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội
Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội
Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội
Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội
Đêm hội trăng rằm: Mang nụ cười và niềm vui tới thiếu nhi Hà Nội
Cùng thiếu nhi vui Tết Trung thu tại Cùng thiếu nhi vui Tết Trung thu tại "ngôi nhà" MXP

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Xem phiên bản di động