Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - “Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt” là chủ đề chương trình sinh hoạt truyền thống vừa được Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP Việt Nam) (15/7/1950 - 15/7/2020).

Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai tham gia chương trình sinh hoạt truyền thống tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Bài liên quan

70 năm sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong Việt Nam

Tình nguyện lên đường khi Tổ quốc cần

Xây dựng quận Cầu Giấy phát triển nhanh, bền vững

VietinBank ký kết hợp tác với Tập đoàn Pacific

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng nhưng thấm đẫm máu và nước mắt của những chiến sĩ cách mạng yêu nước, kiên trung trong quá trình hoạt động cách mạng đã bị địch bắt và giam giữ tại Nhà tù Hỏa Lò.

Chương trình trải nghiệm vào ban đêm với sự kết hợp âm thanh, ánh sáng và thuyết minh viên đầy cảm xúc đã tạo ấn tượng mạnh cho các đại biểu. Đây cũng là dịp để thể hệ trẻ hiểu hơn về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, trân trọng quá khứ, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hoàng Mai trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam
Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hoàng Mai trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Cũng tại chương trình các đại biểu đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đây là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Hoàng Mai trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.

Cách đây 70 năm, ngày 15/7/1950, Đoàn TNXP công tác Trung ương đầu tiên được thành lập tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam, trong thời bình cựu TNXP quận Hoàng Mai vẫn hăng say lao động sản xuất, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, là những tấm gương sáng, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay.

Quận đoàn Hoàng Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

“Chặn đứng” đại dịch Covid-19 với mũ cách ly di động Vihelm

TTTĐ - Với cấu trúc ưu việt “Mũ cách ly di động phòng dịch Covid-19 Vihelm” giúp người dùng hoàn toàn thoải mái trong nhiều giờ làm việc. Đặc biệt, sự ra đời của Vihelm cho phép xã hội tiến hành “cách ly di động” - tức là xã hội đạt được độ an toàn và khả năng dập dịch như cách ly tập trung nhưng lại không làm gián đoạn công việc hàng ngày của người cần cách ly.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động