Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương"

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Chương trình “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương” do Đinh Tị Books tổ chức là một trong những hoạt động cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa trong khuôn khổ Phố sách xuân Canh Tý 2020.

Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương

“Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương” sẽ diễn ra tại Phố sách xuân Canh Tý 2020 từ 10h Chủ nhật ngày 2/2/2020

Bài liên quan

Khai mạc Phố Sách Hà Nội Xuân Canh Tý 2020

Phố sách Xuân Canh Tý 2020 sẽ khai mạc vào ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán)

Nhiều hoạt động đặc sắc, đậm không khí Tết cổ truyền tại Phố sách Xuân Canh Tý

Cùng cầu thủ Đỗ Hùng Dũng chào 2020 với "Những chiến binh sao vàng"

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều cha mẹ rất muốn cho con đọc sách nhưng trẻ lại tỏ ra miễn cưỡng không thích hoặc muốn con yêu thích đọc sách, cha mẹ lại không dành thời gian với con để đọc những cuốn sách đã mua.

Đọc sách cũng giống như yêu thương, khi yêu một ai đó và trân trọng người đó thì dù bận mấy chúng ta cũng dành thời gian cho người đó. Để con yêu sách, cha mẹ phải cho con thấy được giá trị của cuốn sách thông qua việc cùng con đọc sách.

Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương

Đến với không gian sự kiện, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm đọc và tương tác cùng những cuốn sách thiếu nhi mới xuất bản năm 2020.

Đồng thời, qua hoạt động chia sẻ, tương tác, bố mẹ cũng hiểu thêm về các phương pháp trò chuyện, đọc sách cùng con và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của con mỗi ngày.

Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương

Bên cạnh những tựa sách tương tác quen thuộc với độc giả nhỏ tuổi như: “Sách trong suốt - Giải cứu động vật”, sách ehon Nhật Bản “Trong bụng con cá có một con mèo”, các em nhỏ còn được làm quen với một nhân vật thú vị “Nibbles: The book monster - Siêu mọt Nibbles và những lần gặm nhấm vĩ đại”.

Chuyến đi khám phá những câu chuyện cổ tích qua “lỗ thủng gặm nhấm” của siêu mọt hẳn sẽ khiến rất nhiều bạn nhỏ tò mò, thích thú.

Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương

Chương trình cũng tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bạn nhỏ khi sáng tạo trên nhân vật Nibbles như học vẽ, tô màu, làm bookmark và chụp ảnh của Nibbles.

Sự kiện có sự tham gia của hai diễn giả là nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú - ông bố 3 con rất thành công trong cả sự nghiệp và gia đình, cùng tiến sĩ Đào Thị Thúy Anh - chuyên gia mỹ thuật đã và đang làm việc với hàng nghìn trẻ em.

Đến Phố sách xuân Canh Tý “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương

Đinh Tị Books hy vọng chương trình “Đọc sách tương tác - Kết nối yêu thương” sẽ là hoạt động ý nghĩa dành cho các gia đình có con nhỏ của thành phố Hà Nội trong dịp đầu xuân Canh Tý 2020.

Diễn ra tại sân khấu trung tâm, Phố sách 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chương trình bao gồm hai phần chính: Phần 1 gồm những chia sẻ, trò chuyện của diễn giả cùng bố mẹ về cách tương tác khi đọc sách với con, cách nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của con tại nhà. Phần 2 là hoạt động trải nghiệm đọc và tương tác cùng những cuốn sách thú vị, có nội dung nhân văn với các bạn nhỏ.

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Hội chợ: Hà Nội có X" có gì đặc biệt?

"Hội chợ: Hà Nội có X" có gì đặc biệt?

TTTĐ - "Hội chợ: Hà Nội có X" là sự kiện khép lại chuỗi hoạt động TEDxTrangThiSt 2020 được tổ chức tại khu tổ hợp đình đám COMPLEX 01. Thông qua chuỗi gian hàng kết hợp workshop, đêm nhạc, Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp về những câu chuyện sáng tạo.
Tin khác
[Xem thêm]
“An toàn là trên hết” - đại dịch đã mở ra một kỷ nguyên mới về du lịch an toàn như thế nào?

“An toàn là trên hết” - đại dịch đã mở ra một kỷ nguyên mới về du lịch an toàn như thế nào?

TTTĐ -Trong khi khát khao du lịch để khám phá thế giới không hề suy giảm trước đại dịch toàn cầu, đa số du khách Việt Nam vẫn mong đợi sự chuẩn bị các biện pháp an toàn và đảm bảo sức khỏe trước virus corona tại các điểm đến. 75% có kế hoạch áp dụng các biện pháp đề phòng liên quan đến sức khỏe và an toàn khi đi du lịch trong tương lai cùng với 66% quyết định không đi đến một số nơi vì lo ngại các vấn đề về an toàn, theo khảo sát Tương lai của du lịch thực hiện bởi Booking.com.
Chụp ảnh với hoa: Ứng xử thế nào cho đẹp?

Chụp ảnh với hoa: Ứng xử thế nào cho đẹp?

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, cứ mỗi mùa hoa đến, người Hà Nội cũng như nhiều vùng khác trong cả nước có nhu cầu ghi lại những hình ảnh của mình với những loài hoa ấy. Chụp ảnh với hoa để có những bộ ảnh đẹp là nhu cầu chính đáng song ứng xử thế nào để người cũng đẹp như hoa thì mới là điều đáng trân trọng.
Xem phiên bản di động