Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Amazing English Tour (AET) được biết đến là một công ty lữ hành nội địa với “đặc sản” là những chuyến Tour du lịch giáo dục dành riêng cho học sinh. Với mong muốn mang lại những trải nghiệm và truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học sinh vùng nông thôn, chị Nguyễn Thị Hải Oanh (Founder & Ceo của AET) đã mang đến rất nhiều sáng kiến để hình thành nên các tour du lịch giáo dục để cùng kiến tạo và phát triển cộng đồng một cách bền vững.

Du lịch Quảng Trị “3 trong 1”: Từ ý tưởng đến hành trình phát triển với muôn vàn khó khăn Phó Thủ tướng biểu dương vụ bắt buôn lậu gỗ và đá quý lớn tại Quảng Trị Quảng Trị: Hé lộ thủ đoạn buôn lậu gỗ quý, đá quý của Công ty Xuất nhập khẩu An Trần

Cùng du lịch kiến tạo và phát triển cộng đồng

Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”
Chị Nguyễn Thị Hải Oanh (Founder & Ceo của AET)

Ít ai biết rằng, trước khi đến với du lịch, chị Nguyễn Thị Hải Oanh đã từng có thời gian dạy học và điều chị luôn trăn trở là “trong quá trình dạy học, rất nhiều học sinh còn thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cũng như thiếu môi trường dạy học”. Xuất phát từ thực tiễn đó, AET đã từng bước được ra đời, những tour du lịch bằng tiếng Anh với du khách quốc tế kết hợp với các hoạt động trải nghiệm thu hút rất nhiều bạn học sinh muốn tham gia.

Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”
Tour du lịch Tiếng Anh khởi dậy sự tự tin, nguồn cảm hứng học tập và tình yêu quê hương, đất nước

“Vừa học, vừa chơi mà lại quảng bá và thêm yêu quê hương, đất nước” là điều mà chị Oanh luôn tự hào vì những gì mà AET đã và đang theo đuổi. Việc lựa chọn chính những nguồn “tài nguyên bản địa” để tạo nên các tour du lịch thú vị bằng tiếng Anh ngay trên chính quê hương không chỉ bồi đắp thêm lòng yêu nước, sự tự hào dân tộc mà còn truyền cảm hứng về việc học tiếng Anh khi kết hợp song hành giữa học và hành trong thực tiễn.

Với hơn 3 năm hoạt động, AET đã tạo nên biết bao tour du lịch để dẫn bước và truyền động lực, khích lệ sự tự tin của hàng ngàn bạn học sinh. Gần đây, AET đã vinh dự đạt Top 10 Cuộc thi tìm kiếm Tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2021 của Làng du lịch, ẩm thực và nông nghiệp bản địa và được lựa chọn là dự án ươm tạo của chương trình Việt Nam Tourism Startup, Shi Accelerator journey 2021.

Không chùn bước trước khó khăn

Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”
Thành lập được hơn 3 năm nhưng 2 năm nay AET phải dừng hoạt động vì Covid 19

“Mặc dù có lợi thế khi xuất phát điểm là dân học khối C với những kỹ năng truyền thông thế nhưng thời gian đầu khởi nghiệp kỹ năng quản trị doanh nghiệp của tôi vẫn là số 0”, nhớ lại những ngày tháng đầu thành lập AET, chị Oanh không khỏi bồi hồi. Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, điều mà chị Oanh và các cộng sự của mình luôn trăn trở đó chính là AET cần có tốc độ phát triển nhanh hơn tốc độ phát triển của doanh nghiệp vì đây là hành trình dành cho cộng đồng nên cần phải liên tục đổi mới và sáng tạo.

Chính thức ra mắt vào năm 2018, thế nhưng suốt 2 năm qua AET dường như đã phải đóng băng vì dịch bệnh Covid 19. Chia sẻ với chúng tôi, chị Oanh tâm sự “Mô hình tour du lịch của chúng tôi đã phải dừng lại, chờ ngày ổn định mới khởi động lại được”, với đặc thù của ngành du lịch nên mọi hoạt động của công ty đều phải tạm dừng trong sự tiếc nuối với biết bao tâm huyết.

Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”
Không ngừng tìm tòi, sáng tạo

Tuy nhiên, thời gian này chị Oanh và các cộng sự đã cùng ngồi lại để kiện toàn lại bộ máy và có thêm thời gian để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, “trong cái rủi có cái may, tôi đã tận dụng thời gian này để kiểm tra dữ liệu khách hàng, xây dựng quy trình hệ thống, số hóa làm việc trên một nền tảng, học hỏi kiến thức về kinh doanh và du lịch”. Đi kèm với đó, AET đang dần thích ứng và đẩy mạnh các sản phẩm như chương trình đào tạo online, vừa để tạo nguồn thu ngắn hạn vừa phục vụ các nhu cầu của khách hàng trong thời gian này.

“Hãy là những người viết lại du lịch Quảng Trị”

Đến Quảng Trị để trải nghiệm tour du lịch giáo dục “độc nhất, vô nhị”
Người trẻ hãy lan tỏa du lịch Việt Nam

Quảng Trị là một vùng đất rất giàu tiềm năng du lịch với rất nhiều điểm mạnh khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam như du lịch tâm linh, du lịch biển đảo,… Tuy nhiên, du lịch Quảng Trị vẫn chưa có được những bước bứt phá với vai trò quan trọng của thế hệ trẻ với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết.

“Hãy là những người viết lại du lịch Quảng Trị, đường xa vạn dặm luôn bắt đầu từ bước đi đầu tiên hãy thử thách và xây dựng các mô hình phát triển du lịch địa phương, vừa mang lại kinh tế vừa đóng góp vào sự phát triển của du lịch tỉnh nhà” là những điều chị Oanh luôn tâm niệm trong hành trình phát triển du lịch ở địa phương. Trên chặng hành trình đó, khó khăn và thử thách sẽ luôn là người bạn đồng hành để thôi thúc mỗi chúng ta cùng cống hiến và phát triển để cùng kiến tạo nên cho cộng đồng thật nhiều giá trị tốt đẹp.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Lạng Sơn

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, với mong muốn mang một cái Tết sớm đến với bà con vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy - UBND huyện Bắc Sơn tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Khen thưởng các đơn vị điều tra, truy bắt nhanh các vụ cướp manh động tại Hà Nội

Khen thưởng các đơn vị điều tra, truy bắt nhanh các vụ cướp manh động tại Hà Nội

TTTĐ - Chiều 17/1/2022, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra các vụ cướp manh động trên địa bàn TP Hà Nội trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

Mang Tết ấm cúng, an toàn cho mọi người, mọi nhà

TTTĐ - Tết đang đến rất gần mang theo nỗi lo lắng cho nhiều người dân sau một năm chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Hiểu và san sẻ cùng người dân và phát huy tinh thần trách nhiệm, các đơn vị, địa phương của Hà Nội khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, động viên, nhằm mang tới một cái Tết ấm cúng hơn cho mọi người, mọi nhà.
BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

BHXH Việt Nam mang Tết ấm đến với người dân tỉnh Sơn La

TTTĐ - Ngày 15/1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ và trao quà tặng cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

LĐLĐ thành phố Hà Nội động viên, trao hỗ trợ 4 đơn vị y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

TTTĐ - Nằm trong chương tình thăm, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 14/1, đồng chí Nguyễn Phi Thường, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi, trao quà cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại 4 đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa.
TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TP Hồ Chí Minh tập trung chăm lo chính sách hậu phương - quân đội

TTTĐ - “Nếu chăm lo chính sách quân nhân tốt thì việc kêu gọi nhập ngũ sẽ nhẹ nhàng”, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu kết luận tại cuộc họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh phiên thứ 1 về công tác giao quân năm 2022.
Xem phiên bản di động