ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM giảm 25% phí cho "lớp học không giảng đường"

Giáo dục -

TTTĐ - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) vừa quyết định thời gian học trực tuyến bắt đầu vào giữa tháng 4 năm 2020 và ưu tiên giảm 25% học phí cho sinh viên.

dh cong nghiep thuc pham tp hcm giam 25 phi cho lop hoc khong giang duong

Sinh viên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ được giảm 25% mức học phí học online trong mùa dịch Covid-19

Bài liên quan

TP HCM: Tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn

TP HCM: Thêm hai trường đại học cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly

TP HCM: Chấm dứt tình trạng tụ tập tiếp tế cho người cách ly tại KTX ĐH Quốc gia

TP HCM: Sinh viên y khoa có thể sớm đi học lại

TP HCM cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập trên truyền hình

TP HCM: Tuyển bổ sung gần 100 chỉ tiêu vào trường chuyên

Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã tổ chức họp trực tuyến toàn thể cán bộ chủ chốt để thống nhất phương án triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ II năm học 2019- 2020. Theo đó, nhà trường thống nhất thời gian bắt đầu học trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4 năm 2020 và thực hiện giảm 25% học phí cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM chia sẻ: "Nhà trường đã chuẩn bị từ rất lâu về phương pháp dạy và học trực tuyến và đến thời điểm này triển khai rộng khắp cho giảng viên và sinh viên trường.

Tổ chức học trực tuyến trong học kỳ II này, giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước tương đối phù hợp, có bổ sung thêm các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp.

Năm nay, trường triển khai cho các thầy cô dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai do giảng viên đăng ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120 lớp".

dh cong nghiep thuc pham tp hcm giam 25 phi cho lop hoc khong giang duong
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn cũng cho biết nhà trường đã chuẩn bị kỹ việc dạy, học online từ lâu nhưng trong đợt dịch Covid-19 sẽ quyết liệt triển khai phương pháp này cho sinh viên làm quen dần với "lớp học không giảng đường". Những công tác chuẩn bị cho việc giảng dạy được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng và các ưu tiên các thầy cô có kinh nghiệm, trải nghiệm trong giảng dạy trực tuyến để triển khai.

Về vấn đề này, ông Thái Doãn Thanh - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính - ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng cho hay: "Trường đã sắp lịch tập huấn cho giảng viên và hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phần mền hỗ trợ để giảng viên thực sự tự tin khi quản lý lớp học cũng như truyền đạt những kiến thức cho sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học.

Việc học trực tuyến là vấn đề mới, đòi hỏi giảng viên có nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng kết hợp khác. Tới đây, trong kế hoạch dài hơn, trường cũng vẫn tiến hành song song các lớp trực tuyến cùng với các lớp học theo cách thức truyền thống như trước".

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động