ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Đảng bộ Agribank học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Tư tưởng của Bác Hồ về phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khoẻ người dân 300 tư liệu tại Trưng bày "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến bắt đầu từ 9h00 ngày 23/8/2021 đến 22h00 ngày 28/11/2021 và được chia thành 3 bảng.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tham gia tại Bảng B – Bảng dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Thí sinh được quyền thi tối đa 2 lần. Lần thi có điểm số cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất sẽ là kết quả chính thức của thí sinh.

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác
Ngay trong tuần đầu, cuộc thi đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Những nội dung xuyên suốt cuộc thi bao gồm: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; Những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 34 năm đổi mới (1986-2020): Chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII được các bạn trẻ thể hiện trong bài thi của mình.

Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Sinh viên Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội hào hững cuộc thi về Bác kính yêu

Qua cuộc thi, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước nói chung và sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội nói riêng có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, hiểu biết về lịch sử hào hùng của dân tộc qua những chặng đường lịch sử.

Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội

Tại lễ phát động, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã có những chia sẻ với đoàn viên, sinh viên các chi đoàn. Ông nhấn mạnh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng nhằm phát triển nội dung sinh hoạt chính trị ngày một sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với mỗi cơ quan, mỗi đảng viên, đoàn viên, sinh viên nhằm xây dựng hệ thống chính trị ngày một vững mạnh, xây dựng bản lĩnh cho các bạn trẻ trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và kiến thiết đất nước.

Phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Cuộc thi nhằm bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ thanh niên sống, làm việc và học tập theo gương Bác

TS. Phùng Xuân Dũng cũng biểu dương, ghi nhận vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc tổ chức nhiều hoạt động tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ thanh niên, đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng các chi đoàn sẽ đạt kết quả tốt tại cuộc thi, lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhà trường.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân
Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Điểm sáng của phân khúc du lịch khách sạn Việt Nam trong đại dịch Điểm sáng của phân khúc du lịch khách sạn Việt Nam trong đại dịch
Saigon Playlist gây quỹ cho cộng đồng Saigon Playlist gây quỹ cho cộng đồng
Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế
Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Xem phiên bản di động